Bơm lốp xe ô tô bao nhiêu kg là đúng tiêu chuẩn, là đủ?

Bơm lốp xe ô tô bao nhiêu kg là đúng tiêu chuẩn? Lốp xe ô tô rất quan trọng, là do đây là bộ phận tiếp xúc trực tiếp với mặt đường và chịu sức nặng của toàn bộ chiếc xe.

Để lốp xe mềm là điều mà những chuyên gia khuyên các bạn nên tránh tuyệt đối vì việc này khiến lốp dễ hỏng, tiêu hao nhiều nhiên liệu và có thể gây tai nạn. Ngược lại, nếu bơm lốp xe quá căng cũng làm ảnh hưởng đến xe.

Vậy thì bơm lốp xe ô tô bao nhiêu kg là đủ, đúng tiêu chuẩn, bao lâu thì nên bơm lốp xe… Thông qua bài viết này Định Châu là nơi chuyên cung cấp cầu nâng ô tô sẽ cùng các bạn tìm hiểu nhé.

Bơm lốp xe ô tô bao nhiêu kg là đủ – 3 lưu ý khi bơm lớp xe ô tô

Các bạn hãy chú ý đến thời gian mỗi lần bơm lốp xe, áp suất lốp để bơm xe cho đúng đắn. Các bạn bơm xe căng quá, hay bơm không đủ hơi, cũng vẫn gây ảnh hưởng đến chiếc xe ô tô của mình. Hãy lưu ý những điều khi bơm lốp xe!

 1. Để ý kiểm tra áp xuất lốp xe

Đây là công đoạn rất nhiều người bỏ quên, nhưng các bạn không biết rằng việc này giúp đảm bảo việc lưu thông luôn an toàn, lại tiết kiệm nhiên liệu ở mức tối ưu nhất.

Hơn thế nữa, theo nhiều nhà sản xuất khuyến cáo, các bạn nên kiểm tra áp suất lốp xe ô tô 1 lần/tháng. Trong trường hợp các bạn hay phải lái xe đường dài, thì việc này càng phải thực hiện thường xuyên hơn.

Có phải bạn quan tâm:

MẶT BÀN CẦU NÂNG 1 TRỤ
MẶT BÀN CHỮ H ÂM NỀN
 1. Dùng đồng hồ đo áp suất lốp xe ô tô đúng chuẩn

Các bạn đừng vì quá tiết kiệm và chủ quan mà sử dụng một chiếc đồng hồ đo áp suất không chuẩn. Áp suất lốp khi bị đo sai lệch sẽ dẫn đến những đánh giá sai lệch, và tất nhiên điều này dễ dàng dẫn đến những tình huống nguy hiểm.

Sử dụng đồng hồ đo áp suất lốp xe để có thể biết bơm bao nhiêu kg là đủ
Sử dụng đồng hồ đo áp suất lốp xe để có thể biết bơm bao nhiêu kg là đủ

Rất nhiều chủ xe dùng tay để cảm nhận độ mềm, căng của lốp và tự quyết định thời điểm bơm hơi cho lốp. Việc này hoàn toàn thật sự không tốt. Bởi việc sử dụng tay để cảm nhận độ non của lốp chỉ khi nào lốp đã thực sự quá mềm hơn mức quy định mới cảm nhận được.

Chính vì thế, các bạn cần trang bị cho mình một đồng hồ đo bơm hơi lốp xe ô tô để kiểm tra áp suất được chính xác nhất, để biết được bơm lốp xe ô tô bao nhiêu kg là đủ, hoặc thường xuyên đến những gara uy tín để có thể theo dõi tình trạng lốp ô tô của mình.

 1. Khi bơm lốp xe ô tô không nên quá non hay quá căng

Các bạn đã từng thấy hình ảnh chiếc xe ô tô nổ lốp bất ngờ khi di chuyển giữa trời nắng nóng chưa? Nguyên nhân dẫn đến tình trạng đáng sợ này có thể do lốp xe các bạn bơm căng quá.

Nếu nhiệt độ mặt đường quá cao và lực ma sát lớn sẽ làm lốp nóng lên nhanh và tạo một áp suất lớn ảnh hưởng trực tiếp lên lốp. Còn trường hợp xe nổ lốp là do lốp ô tô đã cũ. Nếu lốp các bạn còn mới, may mắn là các bạn có thể di chuyển bình thường.

Nhưng lốp xe non hơi sẽ khiến các bạn đổ nhiên liệu một cách liên tục vì sự hao hụt do lốp mềm. Bánh xe tiếp xúc nhiều hơn với mặt đường và làm tăng độ ma sát hơn. Hơn nữa lốp quá mềm có thể khiến lốp bị méo hoặc mòn không đều về lâu dài.

Vậy làm thế nào để bơm lốp ô tô chuẩn? Bơm lốp ô tô bao nhiêu kg là đủ? Vì vậy các bạn cần phải biết cách đọc thông số lốp ô tô được Định Châu trình bày trong phần tiếp theo.

Hướng dẫn cách đọc thông số khi bơm lốp xe ô tô

Trên những lốp xe ô tô đều có ghi đầy đủ những thông số bơm lốp ô tô để các bạn biết nhằm có mức độ bơm xe an toàn nhất.

Ví dụ như số P185/75R14 82S, thì những thông số này, các bạn đọc lần lượt như sau:

? P – Chữ cái đầu đại diện cho loại xe sử dụng lốp. “P” nghĩa là những loại xe chở khách như xe 5 chỗ và xe 7 chỗ. Hơn nữa, những loại lốp khác như “T” là lốp thay thế và “LT” là lốp cho xe tải nhẹ.

? 185 – Con số đại diện cho chiều rộng của lốp xe, nghĩa là bề mặt tiếp xúc trực tiếp với mặt đường. Chiều rộng lốp sẽ được đo bằng đơn vị mm.

? 75 – Đây là số đại diện cho tỷ lệ độ dày của thành lốp và độ rộng bề mặt lốp. Nếu ta có số 75 nghĩa là bề dày lốp bằng 75% so với chiều rộng lốp.

? R – Đây là chữ cái thể hiện cấu trúc lốp xe. Nếu xe có chữ “R” nghĩa là xe có cấu trúc Radial. Hơn nữa, lốp xe còn có những ký hiệu như B, D và E.

? 14 – Con số này là đại diện cho đường kính lazang. Nếu lốp xe có kí hiệu là 14 nghĩa là đường kính lazang của xe tương đương 14 inch.

? 82S – Đây là số hiệu tải trọng và tốc độ tối đa cho phép, nếu các bạn chạy vượt ngưỡng thì có thể xảy ra nổ lốp.

? 760 kPs (110 psi) – Hiểu là áp suất lốp tiêu chuẩn

Những ký hiệu thường gặp trên lốp xe ô tô
Những ký hiệu thường gặp trên lốp xe ô tô

Hơn nữa, bảng áp suất lốp xe ô tô còn thường được in trên bệ cửa xe. Thế nhưng, áp suất thực tế nên bù trừ dao động trong mức 10 – 15% tuỳ theo trọng tải thực tế của xe bao gồm hành khách và hàng hoá.

 • Bao lâu thì bơm lốp xe là hợp lý?

Ngoài việc tự kiểm tra bằng mắt thường, cảm nhận, bằng đồng hồ đo áp suất lốp, các bạn cũng cần chú ý thời gian bơm lốp xe. Bao lâu bơm lốp là hợp lý? Theo những bác tài có nhiều kinh nghiệm cho biết, thời gian bơm lốp nên ở khoảng 4 tháng/lần nếu lốp mới và 2 tháng/lần nếu lốp cũ. Ở tần suất bơm này, các bạn sẽ không phải lo lắng về việc non bánh.

 • Bơm lốp xe tại những địa chỉ uy tín

“Tiền nào của nấy”, các bạn vì ham rẻ mà bơm lốp ở những nơi không uy tín, sớm muộn các bạn sẽ phải trả giá vì lốp sẽ bị hư hỏng ngay sau đó. Lời khuyên của các chuyên gia cho các bạn, nên đến những gara uy tín, mức giá có đắt hơn một chút nhưng các bạn hoàn toàn yên tâm về chất lượng dịch vụ.

Tiêu chuẩn bơm lốp của một số dòng xe ô tô

Hiện nay có hai đơn vị đo áp suất được sử dụng tại Anh:

 • Đơn vị là PSI (1 Kg/cm2 =14,2 Psi ). Một chiếc lốp xe ô tô thông thường như MPV, Sedan hay pickup cỡ nhõ có áp suất tiêu chuẩn từ 27 – 32 PSI.
 • Đơn vị Bar, đây là áp suất của khí khuyển ở mực nước biển. Áp suất bơm của lốp xe ô tô theo đơn vị này là khoảng 2 – 2,2bar.

Thông thường thì thông số áp suất lốp ô tô sẽ nằm trên miếng decal dán ở thành cửa dưới ghế lái. Một số dòng xe thì thông tin này sẽ được dán ở phía trong nắp bình xăng hoặc được in trên lốp xe. Hoặc các bạn cũng có thể tìm kiếm áp suất lốp ở trong sách hướng dẫn sử dụng xe. Nhờ những thông tin này bạn sẽ xác định được bánh xe hơi bơm mấy kg là chuẩn?

Thông số lốp ô tô dán chỗ cửa xe tài xế
Thông số lốp ô tô dán chỗ cửa xe tài xế

Bơm lốp xe 4 chỗ bao nhiêu kg là đủ (Toyota Camry)

 • Áp suất lốp xe trước (Front) với kích thước là 215/ 60R16 là 33PSI sấp xỉ 2.3kg, bằng với lốp sau (Rear)
 • Áp suất lốp xe trước (Front) với kích thước là 215/ 55R17 là 32PSI, bằng lốp sau (Rear)

Xe ô tô 5 chỗ bơm bao nhiêu kg là đúng chuẩn (Dòng xe Kia)

 • Chở 3 người + tải nhẹ : áp suất lốp trước bằng lốp sau là 33PSI, tương đương cân nặng 2.3kg
 • Chở 5 người + tặng nặng : áp suất lốp trước bằng lốp sau là 36PSI tương đương cân nặng 2.5kg

>>>Xem thêm:

3.4/5 - (16 bình chọn)
CÔNG TY TNHH ĐỊNH CHÂU
 • Địa chỉ: 301/19 (Hẻm 375) Hà Huy Giáp, Q12, TP. Hồ Chí Minh.
 • Điện thoại: 0902079042
 • Email: ctdinhchau9@gmail.com
 • Website: www.nganhruaxeoto.vn
Contact Me on Zalo