Thiết bị làm lốp

Bạn muốn mở một cửa tiệm kinh doanh về dịch vụ sửa chữa ô tô. Nhưng bạn không biết quá trình tháo lốp, làm lốp ô tô thì thiết bị làm lốp xe ô tô cần phải có những gì? Để rõ hơn về vấn đề này, mời các bạn đọc bài viết dưới đây của Ngành rửa xe ô tô Định Châu .

Máy ra vào lốp

Máy ra vào lốp là một thiết bị chuyên dùng ở các trung tâm, tiệm sửa xe, nó có chức năng tự động tháo lốp xe nhanh chóng mà không làm ảnh hưởng đến các bộ phận của xe.

máy ra vào lốp UK 491
máy ra vào lốp UK 491

Sản phẩm này làm giảm tối đa sức lực và thời gian của con người, an toàn cho quá trình tháo lốp. Không bị hư hỏng các phần khác khi tự tháo bằng các cách truyền thống. Máy hoạt động dựa vào nguyên lý sử dụng hệ thống khí nén của máy bơm hơi và điện năng.

Mỗi bộ phận của máy đều có một chức năng khác nhau như: mâm xoay, mỏ vịt, bàn đạp, ống khí và các bộ phận khác đều hướng đến mục tiêu ra, vào lốp xe tự động và nhanh chóng.

Súng xiết bulong

Súng xiết bulong có chức năng ra vào các loại ốc, bulong với tốc độ xiết siêu nhanh. Dễ dàng thao tác mà không cần dùng quá nhiều sức. Nó cũng giống như cách vặn xiết ốc bằng cờ lê thông thường chúng ta hay sử dụng vậy.

Tốc độ tải nhanh hay chậm còn phụ thuộc vào lực áp bạn cấp cho súng. Máy vận hành dựa vào máy nén khí cung cấp. Với các chi tiết bulong khác nhau chỉ cần bạn thay các khẩu tuýp thôi là được không cần phải mua súng luôn đâu.

Súng xiết bu lông 1 inch
Súng xiết bu lông 1 inch

Các bulong, ốc vít rất khó vặn mở đòi hỏi phải có lực xiết mạnh, chưa kể đến những bulong, ốc vít lâu ngày bị rỉ sét thì việc tháo ra rất khó khăn. Do đó sắm sửa cho cửa hàng của mình một súng xiết bulong là rất cần thiết không thể thiếu.

Tốc độ làm việc nhanh chóng của súng xiết bulong giúp cho công việc hoàn thành được nhanh hơn dự định.

Máy cân bằng lốp xe

Máy cân bằng lốp xe là một thiết bị cần có ở các trung tâm, gara sửa chữa ô tô. Máy chuyên hỗ trợ trong quá trình làm lốp còn có tên gọi là máy cân mâm ô tô có chức năng cân bằng lại mâm xe. Khi xe bị rung lắc, bánh xe sẽ mất cân bằng, bị xóc và có cảm giác chao đảo khá rõ.

Khi sử dụng máy cân bằng lốp xe ô tô sẽ giúp bạn giải quyết được những vấn đề trên. Chỉnh lốp và la răng có độ chính xác cao, máy cân bằng lốp xe ô tô giúp cân bằng lốp xe trở về trạng thái ban đầu. Làm giảm độ rung đến mức độ cho phép.

Nguyên lý hoạt động của máy cân bằng lốp xe: Một bánh xe ô tô sẽ tồn tại ở trạng thái mất cân bằng. Khi bánh xe quay khối lượng sẽ sinh ra lực ly tâm và làm mất cân bằng bánh xe được gọi là cân bằng động bánh xe.

máy cân bằng lốp U530
máy cân bằng lốp U530

Để hạn chế được lực ly tâm thì cần phải xác định được vị trí và giá trị của khối lượng lệch tâm để phân bố lại khối lượng trên bánh xe, lúc này người ta sẽ thực hiện cân bằng động trên thiết bị cân bằng lốp.

Phương pháp cân bằng động bánh xe chính là phương pháp sử dụng khối lượng bù nhằm triệt tiêu tất cả các lực quán tính ly tâm gây ra trong quá trình hoạt động của lốp. Máy cân bằng lốp xe sẽ xác định đúng vị trí và trọng lượng cần đóng chì để triệt tiêu sự mất cân bằng này.

Máy bơm khí ni tơ xe con

Máy bơm khí ni tơ dùng để bơm lốp xe ô tô, xe tải, xe máy nhẹ thay thế cho phương pháp bơm lốp xe bằng không khí như trước kia. Phương pháp này khá mới nên cũng chưa được sử dụng nhiều ở các tiệm sửa xe.

Khi bơm lốp bằng nitơ có độ tinh khiết đến 92% – 98% và hầu như không chứa oxy nên lốp xe bơm khí ni tơ sẽ tránh được hiện tượng chống cháy nổ, oxy hóa. Còn lốp xe bơm không khí chứa 76% nitơ, 21% oxy và 3% các loại khí khác.

Với khí trơ là khí nitơ bạn hoàn toàn không cần lo lắng về độ giãn nở lốp, gây nguy hiểm cho việc lái xe với tốc độ cao. Ngược lại không khí chứa một lượng hơi ẩm nhất định nên lốp giãn nở rất nhanh, dẫn đến độ ổn định khi vận hành là thấp.

Xem thêm

Danh sách mẫu sản phẩm Thiết bị làm lốp

Trọn bộ thiết bị vá lốp ô tô

Trọn bộ thiết bị vá lốp ô tô

27.500.000 VNĐ
Máy Ra Vào Lốp Tay Ga SC-801R

Máy Ra Vào Lốp Tay Ga SC-801R

17.000.000 VNĐ
Máy ra vào lốp xe ô tô LC870

Máy ra vào lốp xe ô tô LC870

24.500.000 VNĐ
Máy ra vào lốp xe máy, xe điện Bright M806

Máy ra vào lốp xe máy, xe điện Bright M806

20.500.000 VNĐ
Máy ra vào lốp ô tô cần gạt phụ Liberty

Máy ra vào lốp ô tô cần gạt phụ Liberty

45.500.000 VNĐ
MÁY CÂN BẰNG LỐP LIBERTY

MÁY CÂN BẰNG LỐP LIBERTY

24.500.000 VNĐ
MÁY CÂN MÂM Ô TÔ TITANO CB935

MÁY CÂN MÂM Ô TÔ TITANO CB935

18.000.000 VNĐ
Bộ mài xăm lốp đóng hộp

Bộ mài xăm lốp đóng hộp

350.000 VNĐ
Máy ra vào lốp đa năng

Máy ra vào lốp đa năng

36.000.000 VNĐ
Đồng Hồ Bơm Lốp Ô Tô THB

Đồng Hồ Bơm Lốp Ô Tô THB

350.000 VNĐ
Đồng hồ bơm lốp điện tử

Đồng hồ bơm lốp điện tử

1.950.000 VNĐ
Máy bơm khí Ni tơ HN-6260

Máy bơm khí Ni tơ HN-6260

16.000.000VNĐ