Máy đọc lỗi xe máy phổ biến nhất hiện nay

Hiện nay máy đọc lỗi được dùng rất phổ biến. Nhất là ở các cửa hàng sửa chữa xe máy, các trung tâm bảo hành xe máy. Tuy nhiên không phải ai cũng hiểu rõ về loại máy này. Vậy máy đọc lỗi là gì? Hãy cùng nganhruaxeoto.vn tìm hiểu trong bài viết dưới đây nhé. 

>>>Xem thêm: Cầu nâng ô tô 1 trụ Ấn Độ – Bàn nổi ATU4-01 | Nhập khẩu – Phân phối chính hãng | Bảo hành 5 năm

Máy đọc lỗi xe máy là gì?

Đó là tên gọi của các thiết bị có khả năng đọc xóa lỗi và chẩn đoán được tình trạng của xe máy phun xăng điện tử. Chúng có các tính năng sau:

Chức năng máy đọc lỗi

+ Đọc, xóa lỗi và lưu trữ trong hộp điều khiển ECU

+ Kích hoạt những cơ cấu của hệ thống như là bơm xăng, van điều khiển tốc độ cầm chừng IACV, bô bin sườn, kim phun,…

Chức năng của máy đọc lỗi xe máy
Chức năng của máy đọc lỗi

+ Cập nhật từ xa qua mạng internet, giúp người dùng xử lý được những mã lỗi thông qua các tác vụ như xóa lỗi, reset, hướng dẫn sửa lỗi,…

+ Hiệu chỉnh tỷ lệ hòa khí, có thể kết nối trực tiếp với xe thông qua dây cáp vật lý.

+ Tác động vào những phần quan trọng như ODO, ECU, ECM,… để thay đổi cách xe vận hành. Với những máy đọc lỗi cao cấp mới có được tính năng này.

+ Có khả năng nhận bản cập nhật cơ sở dữ liệu theo thời gian để hỗ trợ được cho những dòng xe đời mới.

+ Nâng cấp phần mềm, tạo ra chìa khóa Smart key, chìa khóa từ,… cho các xe được hỗ trợ.

+ Reset lại ECU.

>>>Xem thêm: có nên mua máy rửa xe cũ hay không

Ưu điểm 

Máy có ưu điểm là có thiết kế dạng cầm tay rất thuận tiện cho người dùng, giao diện tiếng Việt dễ dàng, giá thành hợp lý, phù hợp với những cửa hàng sửa chữa xe vừa và nhỏ.

Những dòng máy đọc lỗi xe được nhiều người dùng hiện nay

Máy đọc lỗi xe máy MST-100áy đọc loi

Máy đọc lỗi xe máy MST-100P
Máy đọc lỗi MST-100P

Máy MST-100P có giá thành rẻ, phù hợp với những thợ mới làm quen với máy đọc lỗi và những người có nhu cầu không quá cao.

Máy đọc lỗi Motoscan

Máy cũng có dạng thiết kế cầm tay, hỗ trợ ngôn ngữ tiếng Việt, máy đọc lỗi motoscan fi rất dễ sử dụng, kích thước nhỏ gọn, nhẹ và là dòng máy cao cấp. Màn hình máy rõ ràng, đủ rộng để hiển thị những thông tin cần thiết cho người dùng.

Máy hỗ trợ cho nhiều dòng xe mới với giao thức CAN BUS và những dòng xe phân khối lớn YAMAHA, có kích hoạt kiểm tra hệ thống phụ trợ VVA YAMAHA. Ngoài ra máy nâng cấp với những chức năng kiểm tra như máy phát điện, bình ắc quy, có khí phun.

Máy không có mã lỗi cho những trường hợp mới như xử lý hao hụt ga và hao xăng.

Máy do kỹ sư người Việt phát triển 100% nên giá thành cao, làm việc đến 99% xe máy FI ở thị trường Việt Nam. Tuy nhiên máy chỉ phát huy tác dụng tối đa khi được trang bị Motobox. Tìm hiểu giá máy ra vào lốp xe máy tốt nhất hiện nay.

Motoscan nâng cấp được bộ nhớ với 2 chip xử lý thông minh, dùng được cho tất cả những dòng xe phun xăng điện tử của SYM, SUZUKI, HONDA, YAMAHA, VESPA.

Motoscan có những phiên bản cho người dùng như sau:

+ Motoscan 4x là một phiên bản giới hạn hãng xe, nó chỉ làm việc với một số hãng xe nhất định mà thôi.

+ Motoscan 5 là phiên bản làm việc cho mọi hãng xe hiện nay.

+ Motoscan 6 là phiên bản cao cấp hơn, có nhiều tính năng vượt trội hơn so với bản 5. Là loại nâng cấp từ 4 lên 5 và 5 lên 6 là có thể, với những mức chi phí tương ứng.

Máy đọc lỗi xe máy Motoscan
Máy đọc lỗi xe Motoscan

Giá tiền máy đọc lỗi xe máy 

Giữa hai dòng máy đọc lỗi Motoscan và MST-100P thì Motoscan có nhiều chức năng cao cấp hơn máy MST-100P. Tuy nhiên thì máy đọc mã lỗi MST-100P chỉ thực hiện được những chức năng cơ bản trên những dòng xe tay ga mà thôi. Máy đọc lỗi xe máy fi MST-100P có giá là 8,5 triệu.

Trong khi đó máy đọc lỗi xe Motoscan thì có giá thành cao gấp đôi, với giá bán là 16,8 triệu. Lý do là máy Motoscan có nhiều chức năng cao cấp hơn MST-100P nên có giá thành cao hơn. Phiên bản hiện tại của máy đọc lỗi Motoscan là 6.3 là phiên bản mới nhất, hiện đại nhất.

>>>Xem thêm:

+Tư vấn kinh nghiệm mở tiệm sửa xe máy

+Giá cầu nâng 1 trụ chuyên rửa xe ô tô

Qua bài viết này chắc các bạn đã hiểu rõ hơn về máy đọc lỗi xe rồi chứ, mong rằng bài viết sẽ giúp ích cho các bạn trong cuộc sống.

4.5/5 - (2 bình chọn)
CÔNG TY TNHH ĐỊNH CHÂU
  • Địa chỉ: 301/19 (Hẻm 375) Hà Huy Giáp, Q12, TP. Hồ Chí Minh.
  • Điện thoại: 0902079042
  • Email: ctdinhchau9@gmail.com
  • Website: www.nganhruaxeoto.vn