Cách sử dụng kích xe ô tô hiệu quả

Kích nâng ô tô là một loại thiết bị quan trọng trong các gara ô tô và những cửa hàng sửa chữa, làm lốp ô tô. Ngoài ra sản phẩm này còn xuất hiện ở nhiều gia đình có ô tô riêng, trang bị một chiếc kích nhỏ gọn trong cốp xe ô tô sẽ giúp bạn giải quyết được các vấn đề không may xảy ra khi đi trên đường. Ở bài viết này nganhruaxeoto.vn sẽ hướng dẫn các bạn cách sử dụng kích xe ô tô.

Các loại kích nâng ô tô

Tìm hiểu các loại kích nâng ô tô
Tìm hiểu các loại kích nâng ô tô

Kích con đội

– Kích con đội còn được gọi là kích thân đứng, nâng bằng thủy lực.

– Kích con đội được đánh giá là có sức nâng khá khỏe so với kích thước, nhưng chiều cao tối đa của nó lại cao nên chỉ dành cho những loại xe có gầm cao như SUV hay xe tải. 

– Kích con đội được các cửa hàng sửa chữa, gara, làm lốp xe tải, các nhà máy hoặc xưởng sản xuất đều sử dụng nhiều khi cần đến giải pháp nâng có tính chất đặc thù. 

Kích cắt kéo

– Là loại kích có sức nâng vừa phải, có kích thước gọn nhẹ, giá thành phải chăng, phù hợp để sử dụng cho gia đình, cất vào cốp xe gọn gàng, có thể dùng được trong các trường hợp khẩn cấp.

kích cắt kéo ô tô
kích cắt kéo ô tô

– Sức nâng của kích nâng kéo từ 1 – 3 tấn, dòng kích cắt kéo thường được những hãng bán xe kèm theo xe mới cho khách hàng khi mua.

– Thiết bị vận hành hoàn toàn nhờ vào cơ cấu cơ khí, nâng hạ giống như hình kéo cắt. Đặt biệt không dùng dầu mỡ nên rất sạch sẽ, để lâu trong cốp xe ô tô cũng không sợ bị dầu mỡ dính.

Kích cá sấu

– Là loại kích nâng xe ô tô có thiết kế nằm sát sàn để dễ luồn vào gầm xe, do đó nó được gọi với một cái tên là kích thân nằm.

– Kích cá sấu chuyên dùng để nâng các loại xe con, xe du lịch, chúng ta thường thấy ở các gara sửa chữa và làm lốp xe ô tô vì nó có độ bền và sức nâng khỏe khoắn.

– Sức nâng kích cá sấu rất phong phú, với sức nâng tối đa đến 10 tấn, ngoài ra còn có một số loại chuyên dụng có thể nâng đến 60 tấn.

– Kích cỡ của một số loại kích rất lớn tải trọng nâng từ 5 – 20 tấn, được dùng nhiều để nâng các loại xe có trọng lượng lớn hơn như xe tải.

– Ngoài ra còn có những dòng kích ô tô mini kích thước nhỏ với sức nâng vừa phải, dùng được trong các gia đình và để trong cốp xe ô tô rất tiện lợi.

Kích nâng ô tô
Kích nâng ô tô

– Kích cá sấu hoạt động bằng cách dùng cơ cấu nâng bằng xi lanh thủy lực, bơm bằng tay hoặc dùng chân đạp. Một số loại kích cao cấp và kích có kích thước lớn hơn sẽ dùng bơm khí nén.

>>>>Xem Thêm: Tìm hiểu giá máy rửa xe hơi nước nóng hiện nay

– Hơn thế nữa có một số dòng kích nâng không dùng cơ cấu thủy lực mà nó dùng cơ cấu nâng bằng bóng khí nén. Các bóng khí chuyên dụng được bơm khí nén vào để làm tăng kích thước cho củ bóng để từ đó nâng xe lên cao.

Cách sử dụng kích nâng ô tô an toàn 

Bước 1: Đầu tiên bạn phải xác định điểm cần nâng ở dưới gầm xe, sau đó thao tác cho chính xác, nên đọc hướng dẫn mà nhà sản xuất cung cấp hoặc điện thoại đến bộ phận chăm sóc khách hàng của các hãng xe để được hướng dẫn một cách chi tiết nhất.

Bước 2: Sau đó chọn hướng hợp lý nhất để luồn kích vào gầm xe, phải đảm bảo sao cho pad đỡ nằm trùng với điểm nâng được bạn xác định từ trước đó.

Bước 3: Các thao tác để nâng xe bằng kích:

+ Đối với kích cá sấu thủy lực: Bạn đặt tay cầm ở đuôi kích, vặn tay kích hết cỡ theo chiều kim đồng hồ để khóa van đầu lại. Sau đó giật tay lên xuống để nâng kích, nếu như kích cá sấu có chân đạp thì bạn nên dùng chân để nâng kích và phải nhớ khóa van dầu trước khi nâng.

Cách sử dụng kích nâng ô tô an toàn
Cách sử dụng kích nâng ô tô an toàn

+ Đối với kích cắt kéo: Luồn tay qua lỗ giữa thân kích, rồi quay theo chiều kim đồng hồ để nâng ô tô lên, những kích cắt kéo sử dụng bằng điện thì bạn cần kết nối chúng với nguồn điện trên xe ô tô trước khi nâng.

Bước 4: Tiếp theo bạn đưa mễ kê vào những điểm gần kích chính nhất, điều chỉnh chiều cao sao cho mễ kê ở mức cao nhất rồi khóa lại để cố định chiều cao cho đúng. Nếu như có nhiều mễ kê thì bạn phải đảm bảo rằng chiều cao của các mễ kê phải bằng nhau. Sau đó hạ chiều cao của kích chính xuống bằng cách vặn tay kích theo chiều ngược kim đồng hồ để xe tựa vào chân kê.

Bước 5: Hãy thử lắc xe để xác định lại độ vững chắc của xe. Sau đó điều chỉnh lại các thiết bị nâng và các điểm nâng cho hợp lý nếu như bạn cảm thấy xe chưa cố định. Khi rung lắc xe sẽ giúp bạn kiểm tra được xe có bị dịch chuyển không. Vì vậy bạn đừng lo việc thao tác thử độ rung sẽ làm sập xe bởi khi xe 4 bánh sập sẽ không gây hại như là khi bị tháo 1 bánh.

Bước 6: Sau khi hoàn thành xong, hãy bỏ các mễ kê ra trước rồi từ từ hạ kích nâng cho đến khi bánh xe chạm đất. Cuối cùng là đưa kích ra khỏi gầm xe rồi gỡ bỏ các vật chặn bánh xe.

Xem Thêm:

Trên đây là cách sử dụng kích xe ô tô mà chúng tôi muốn chia sẻ cho các bạn, mong rằng bài viết này sẽ giúp bạn sử dụng kích xe ô tô hiệu quả.

4/5 - (1 bình chọn)
CÔNG TY TNHH ĐỊNH CHÂU
  • Địa chỉ: 301/19 (Hẻm 375) Hà Huy Giáp, Q12, TP. Hồ Chí Minh.
  • Điện thoại: 0902079042
  • Email: ctdinhchau9@gmail.com
  • Website: www.nganhruaxeoto.vn