Tủ đồ nghề là gì? Các loại tủ đồ nghề phổ biến hiện nay

Những ai sử dụng xe máy chắc chắn sẽ thấy tủ đồ nghề khi đi bảo dưỡng hay sửa chữa xe ở các trung tâm bảo dưỡng. Đây là dụng cụ dùng chứa đồ nghề của các thợ sửa xe. Vậy tủ đồ nghề là gì? Bài viết dưới đây nganhruaxeoto.vn sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn. 

Tủ đồ nghề là gì?

Tủ đồ nghề là vật dụng quen thuộc dùng ở những trung tâm sửa chữa, xưởng sản xuất, đặc biệt là ở những nơi cơ sở chuyên nghiệp. Tủ đựng dụng cụ đồ nghề giúp bạn tăng năng suất lao động hơn và thúc đẩy quá trình làm việc nhanh hơn.

Tủ đồ nghề của trung tâm sửa chữa
Tủ đựng dụng cụ của trung tâm sửa chữa

Nhờ có tủ đồ nghề chuyên dụng mà đồ nghề sửa chữa và dụng cụ không bị vứt lung tung, giúp người thợ dễ dàng sử dụng cho những lần sau không mất thời gian tìm kiếm trong khi làm việc. Do đó một trong việc được các thợ sửa chữa quan tâm nhiều khi thiết kế xưởng mới chính là việc chọn vị trí đặt và loại tủ đồ nghề đựng dụng cụ cơ khí phù hợp nhu cầu sử dụng của xưởng.

Các loại tủ dụng cụ phổ biến hiện nay

Tủ đựng dụng cụ có nhiều ngăn kéo

Đây là loại tủ dụng cụ đa năng và phổ biến được nhiều người dùng nhất hiện nay bởi tính thẩm mỹ cao, dụng cụ được phân theo ngăn kéo rất dễ dàng sử dụng và thuận tiện. Đây cũng là loại mà khách hàng ưa chuộng nhất hiện nay khi lựa chọn mua.

Tủ đựng dụng cụ sửa chữa

Có thể tủ có vài ngăn kéo hay là hơn 10 ngăn, tuy nhiên loại phổ biến nhất vẫn là 3 loại tủ đồ nghề 3 ngăn, tủ dụng cụ 5 ngăn, tủ đồ nghề 7 ngăn. Bên cạnh đó còn được phân thành tủ không kèm đồ và và tủ kèm đồ.

+ Tủ không kèm đồ: Đây là dạng tủ phổ biến bởi giá thành rẻ, và có nhiều người họ muốn tự mình mua đồ dùng theo ý muốn, cũng có thể là tủ đồ không đáp ứng được những loại dụng cụ mà họ sử dụng. 

+ Tủ có kèm đồ: Là loại tủ mặc định được bán kèm với những món dụng cụ sửa chữa  như cờ lê, khẩu tuýp, mỏ lết, kìm, vít,… có sẵn trong tủ. Dạng tủ này có giá thành cao hơn so với tủ không kèm đồ, có trường hợp đây là sự lựa chọn tốt cho nhiều người, giúp người mua tiết kiệm được thời gian đi mua đồ nghề. Bên cạnh đó bên trong tủ còn có các ngăn kéo thiết kế sẵn vị trí để đặt dụng cụ.

Tủ đựng dụng cụ cơ khí kiểu mở 2 cánh

Dạng tủ này chỉ có 2 cánh cửa mà thôi, nhưng khi bạn mở ra thì sẽ có nhiều ngăn bên trong và giá treo dụng cụ nữa. Tủ đồ nghề thường sẽ có 5 ngăn chính ở dạng nằm, có giá đỡ treo đồ ở cánh tủ và các hộc tủ để đồ.

Tủ kiểu mở 2 cánh
Tủ kiểu mở 2 cánh

Kiểu tủ này thường được các gara sửa chữa ô tô, xe máy chuyên nghiệp ưa chuộng sử dụng, vì nó có thiết kế nhằm phục vụ cho công việc liên tục. Rất tiện lợi khi dùng bạn mở cánh cửa ra để chọn dụng cụ, khi không làm nữa thì bạn đóng cánh cửa lại để dụng cụ khỏi rơi.

Tủ đựng đồ nghề cơ khí kết hợp mở cánh và ngăn kéo

Kiểu tủ này chính là sự kết hợp giữa kiểu 2 cánh cửa và có nhiều ngăn kéo. Kiểu này thường sẽ có từ 3 – 5 ngăn kéo và 1 ngăn mở cánh, do đó tủ có thể chứa được nhiều loại dụng cụ với nhiều kích thước khác nhau.

Có một số người thì thích mẫu tủ này, bởi họ có nhu cầu về sự kết hợp này. Tủ này còn có ưu điểm nữa là giá thành sản phẩm phù hợp với túi tiền của nhiều người tiêu dùng.

Xem Thêm: Có nên mua máy nén khí cũ không ? Đầu nối nhanh khí nén là gì ? Máy rửa xe trung quốc

Trên đây là thông tin chi tiết về tủ đồ nghề đựng dụng cụ mà chúng tôi giới thiệu cho các bạn, mong rằng bài viết sẽ có ích cho các bạn khi chọn lựa sản phẩm nhé.

4/5 - (1 bình chọn)
CÔNG TY TNHH ĐỊNH CHÂU
  • Địa chỉ: 301/19 (Hẻm 375) Hà Huy Giáp, Q12, TP. Hồ Chí Minh.
  • Điện thoại: 0902079042
  • Email: ctdinhchau9@gmail.com
  • Website: www.nganhruaxeoto.vn