Tìm hiểu đầu nối nhanh khí nén là gì?

Những người làm kỹ thuật, sửa chữa chắc hẳn không xa lạ gì khi nghe đến đầu nối nhanh khí nén nữa. Là sản phẩm quen thuộc, đa ứng dụng được nhiều người sử dụng hiện nay. Bài viết này nganhruaxeoto.vn sẽ nói về đầu nối khí nén.

Đầu nối nhanh khí nén là gì?

Đầu nối khí nén là sản phẩm quen thuộc, đa dạng ứng dụng là thiết bị có cấu tạo khá đơn giản, được dùng lắp đặt vào linh kiện khí nén nhằm để liên kết với những thiết bị khí nén như các loại ống như PU, PE, PA,… và những thiết bị dẫn động khí nén khác.

Tìm hiểu đầu nối nhanh khí nén là gì?
Tìm hiểu đầu nối nhanh khí nén là gì?

Bạn đang tìm:

MÁY NÉN KHÍ 5HP BÌNH 200L. ÁP SUẤT 8.5-10 KG/CM2

Cấu tạo của đầu nối nhanh khí nén

Với sự phát triển của nền công nghệ hiện nay, sự đa dạng về thiết bị máy móc nên đầu nối nhanh khí nén có cấu tạo theo nhiều kích thước và kiểu dáng khác nhau. Nhưng với cách hiểu đơn giản, đầu nối khí nén là một thiết bị để liên kết giữa một đầu ren với đường ống khí nén.

Đầu nối nhanh khí nén gọn nhẹ, có cấu tạo đơn giản, cơ chế hoạt động đơn giản không phức tạp nhưng lại yêu cầu cao về chất liệu chế tạo. Đầu nối khí nén thường được làm bằng niken, đồng thau nhằm chống ăn mòn và ngăn cản sự ô nhiễm hiệu quả hơn.

Đầu nối khí nén có ưu điểm gì?

Mặc dù có cấu tạo đơn giản nhưng đầu nối khí nén đem lại nhiều công dụng cho nhiều lĩnh vực khác nhau.

Ưu điểm của đầu nối khí nén
Ưu điểm của đầu nối khí nén

+ Với đầu nối khí nén, hệ thống khí nén sẽ được kết hợp nhanh chóng với nhau, dễ dàng, tiết kiệm được thời gian và có độ an toàn cao. Nó giúp con người tháo lắp, sửa chữa dễ dàng nhờ vào cấu tạo đơn giản của nó.

+ Đầu nối khí nén giúp cho phần nguồn được nối chắc chắn với phần ống dẫn, cấu tạo đơn giản nên đầu nối giúp làm giảm áp lực trong quá trình truyền tải năng lượng và ngăn chặn sự rò rỉ, làm giảm đi gánh nặng cho ống dẫn, đảm bảo độ bền cho ống dẫn và những hệ thống khí nén.

+ Ngoài ra những bộ phận có trong cấu tạo của đầu nối khí nén cũng có thể dùng để tái sử dụng trong nhiều lĩnh vực khác nhau. Bên cạnh đó đầu nối khí nén còn giúp làm giảm sự hỏng hóc, rò rỉ và làm tăng độ bền cho các thiết bị, giúp tiết kiệm chi phí hơn.

Đặc điểm của đầu nối khí nén:

– Thích hợp dùng cho nhiều loại ống khác nhau

– Dễ dàng lắp đặt và sửa chữa

– Thiết kế đơn giản, nhẹ, nhỏ gọn

– Tất cả đều được phủ keo để làm kín

– Dùng chèn ống nhanh, đơn giản

Một số loại đầu nối khí nén hiện nay

Một số loại đầu nối nhanh khí nén hiện nay
Một số loại đầu nối khí nén hiện nay

Đầu nối khí nén bằng nhựa

Đây là loại đầu nối khí nén phổ biến nhất hiện nay, sản phẩm rẻ, áp suất làm việc 10 bar, nhiệt độ làm việc từ 0 – 600C, có thân bằng nhựa PBT hoặc đồng thau mạ bằng niken, O-ring làm bằng cao su NBR đàn hồi rất tốt, chịu được dầu và nhiều loại axit.

Đầu nối khí nén bằng thau mạ niken

Đầu nối khí nén bằng thau mạ niken sử dụng trong môi trường nước tốt hơn so với đầu nối ống khí nén nhựa, làm việc ở nhiệt độ -15 – 710C, O-ring cũng làm bằng cao su NBR, có khả năng đàn hồi tốt, chịu được dầu và axit.

Đầu nối khí nén Inox

– Được thiết kế bằng inox 316, thường sử dụng trong ngành thực phẩm, nhiệt độ chịu đựng đến -20 – 1500C.

– O-ring làm bằng Viton là cao su tổng hợp, kháng mài mòn, kháng nhiệt tốt, thích hợp trong môi trường thực phẩm. Đầu inox này làm việc được với áp suất đến 20 bar.

Đầu nối chia ống khí nén nhanh

Loại này có các loại đầu chia như chữ T, chữ Y, loại chia nhiều nhánh góc 90 và 180 độ, thân thường được làm bằng nhựa.

Xem Thêm:

Trên đây là những thông tin về đầu nối nhanh khí nén chúng tôi cung cấp cho bạn, hy vọng nó có ích cho cuộc sống của chúng ta.

3/5 - (1 bình chọn)
CÔNG TY TNHH ĐỊNH CHÂU
  • Địa chỉ: 301/19 (Hẻm 375) Hà Huy Giáp, Q12, TP. Hồ Chí Minh.
  • Điện thoại: 0902079042
  • Email: ctdinhchau9@gmail.com
  • Website: www.nganhruaxeoto.vn