Tìm hiểu máy nén khí không dầu là gì?

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều máy nén khí không dầu được sử dụng để tạo ra nguồn khí nén siêu sạch. Máy nén khí không dầu là một sản phẩm được nhiều người lựa chọn hiện nay nhưng không phải ai cũng biết nhiều về máy nén khí không dầu. Vậy máy nén khí không dầu là gì? Trong bài viết này nganhruaxeoto.vn sẽ gải đáp cho các bạn nhé.

Máy nén khí không dầu là gì?

Có nhiều người nghĩ rằng máy nén khí không dầu chính là loại không sử dụng dầu làm nguyên liệu cho quá trình hoạt động mà nó dùng một nguồn nhiên liệu khác.

Máy nến khí không dầu là gì?
Máy nến khí không dầu là gì?

Nhưng trên thực tế thì máy nén khí vẫn sử dụng dầu tuy nhiên bên trong đó thường được thiết kế hộp trục khuỷu không có dầu vì vậy lượng khí đi – vào buồng khí nén sẽ không mang theo dầu. Lượng khí được sinh ra hoàn toàn là khí sạch 100%.

Ưu điểm của máy nén khí không dầu

+ Máy nén khí không dầu thân thiện với môi trường và con người vì khí đầu ra là 100% không dầu.

+ Giảm được nhiều tổn thất về công suất và lưu lượng nhờ vào khả năng làm kín của máy tốt hơn.

Ưu điểm của máy nén khí không dầu
Ưu điểm của máy nén khí không dầu

+ Máy nén khí công nghiệp không dầu sẽ cho ra lượng khí nén nhiều hơn do đó sử dụng nhiều trong ngành sản xuất công nghiệp cũng đòi hỏi yêu cầu cao về khí nén như là hệ thống áp lực cao, thổi khí công nghiệp, hệ thống sấy khô,…

+ Giá thành sản phẩm thường sẽ thấp hơn so với những loại máy nén khí có dầu, sản phẩm có kết cấu nhỏ gọn, hoạt động được ổn định hơn.

Công dụng của máy nén khí không dầu

+ Nhóm ngành bảo dưỡng xe máy, xe đạp, xe hơi: Dùng làm sạch bụi, khí nén dùng để xịt khô sau khi rửa xe máy, xe ô tô, dùng bơm hơi cho bánh xe. Máy nén khí không dầu dùng để tạo ra khí nén làm tác động lên súng sơn hoặc những thiết bị khác đến bề mặt của kim loại hay những vật liệu khác, dùng cho cứu hộ,…

+ Nhóm ngành xây dựng và trang trí: Dùng vận chuyển hoặc để phun bê tông, dùng thông gió, dùng để kết hợp với công cụ máy khoan để khoan tường, khoan lỗ,…

+ Ngành giao thông vận tải: Khí nén dùng trong việc đóng – mở cửa xe, điều khiển tự động hóa tàu điện ngầm, điều chỉnh đường ray xe lửa, dùng điều khiển các thiết bị máy móc tự động trên tàu.

Công dụng của máy nén khí không dầu
Công dụng của máy nén khí không dầu

+ Ngành dược phẩm: Sử dụng trong việc vận chuyển và đóng gói, sản xuất ra thuốc kháng sinh, làm đẩy nhanh quá trình sấy khô bằng việc cung cấp oxy để đẩy nhanh quá trình sấy khô các thiết bị y tế, khí nén dùng để phun rửa các vỏ thuốc, các nguyên vật liệu,…

+ Nhóm ngành chế tạo: Dùng để cẩu hàng, tạo ra áp lực để tác động lên sung phun sơn, sản xuất bao bì chân không nhằm kéo dài thời gian sử dụng sản phẩm, điều khiển các thiết bị tự động hóa, giúp vệ sinh sạch bụi. Bên cạnh đó máy nén khí không dầu còn dùng để cắt và hàn, khí nén dùng để bơm và thiết bị in. Khí nén còn dùng để nấu chảy các loại kim loại, cán nguội, cán nóng, dùng để gói tấm dây Bundling,…

+ Nhóm ngành công nghiệp khai khoáng: Khí nén, thông gió có động lực rất mạnh nên có thể làm hoạt động được các thiết bị dùng để thăm dò độ sâu.

Một số máy nén khí không dầu được nhiều người ưa thích hiện nay

Một số máy nén khí không dầu được nhiều người ưa thích hiện nay
Một số máy nén khí không dầu được nhiều người ưa thích hiện nay

1. Máy nén khí không dầu di động Ozito Map-015

Máy nén khí không dầu Ozito Map-015 sở hữu công suất 1.200W, áp suất 8 bar, lượng bơm đến 56,4 lít/phút, lượng nạp 180 lít/phút sẽ giúp bạn cung cấp khí nén cho những thiết bị khác nhanh chóng, tiết kiệm thời gian nhằm nâng cao năng suất hiệu quả công việc. Máy nén khí không dầu được trang bị 20 phụ kiện đi kèm, giúp cho bạn xử lý được những công việc khác nhau tiện lợi nhất, dễ dàng nhất, cung cấp khí nén cho các công cụ đến khí cung cấp khí nén cho thiết bị y tế.

Máy có giá là 2.990.000 đ, bảo hành 12 tháng.

2. Máy nén khí không dầu Oshima 24 lít

Sử dụng công nghệ tiên tiến của Nhật Bản, máy nén khí không dầu có công suất 2HP, với áp lực khí nén đến 8 bar, mô tơ dây đồng chạy rất êm ái, có thể nạp đầy 24 lít hơi trong thời gian chưa đầy 3 phút, đảm bảo khả năng làm việc ổn định, hiệu suất công việc tối đa, không gây ra tiếng ồn khó chịu. Máy nén khí còn trang bị bánh xe để giúp di chuyển máy đến nhiều vị trí thuận lợi cho việc làm nhanh nhất và dễ dàng nhất.

Sản phẩm có giá 2.250.000 đ, bảo hành 12 tháng.

3. Máy nén khí không dầu 2HP 50 lít – Lucky

Máy nén khí không dầu 2HP 50 lít có dung tích lớn 50 lít, đáp ứng được nhu cầu cho gia đình hoặc phòng khám. Sở hữu mô tơ 2HP giúp cho máy lên khí nhanh, nên thời gian máy hoạt động sẽ ít hơn, lượng điện tiêu thụ cũng ít hơn, làm tăng độ bền cho máy. Máy có hệ thống lọc khí khuẩn, tạo ra lượng khí sạch đến 100% do quá trình hoạt động của máy không có sử dụng dầu. Là một trong những loại máy nén khí hoạt động rất êm ái, không gây tiếng ồn.

Xem Thêm: Tìm hiểu phụ tùng máy nén khí hiện nay

Con đội thủy lực là gì ?

Định mức thay nhớt xe ô tô là gì?

Trên đây là những thông tin về máy nén khí không dầu chúng tôi cung cấp cho các bạn. Mong rằng bài viết trên đây sẽ giúp bạn lựa chọn được loại máy phù hợp cho nhu cầu.

4.3/5 - (3 bình chọn)
CÔNG TY TNHH ĐỊNH CHÂU
  • Địa chỉ: 301/19 (Hẻm 375) Hà Huy Giáp, Q12, TP. Hồ Chí Minh.
  • Điện thoại: 0902079042
  • Email: ctdinhchau9@gmail.com
  • Website: www.nganhruaxeoto.vn