Những thay đổi lớn trong ngành chăm sóc xe chuyên nghiệp năm 2020

Năm 2020, ngành dịch vụ rửa xe có những thay đổi lớn ở cả nhu cầu chăm sóc xe và lợi nhuận cho nhà đầu tư, kéo theo đó sự cạnh tranh trên thị trường cũng thay đổi.

Thời gian trước, mọc lên là các trung tâm rửa xe truyền thống, chỉ đơn giản là rửa xe chưa bao gồm các dịch vụ chăm sóc và làm đẹp xe đi kèm. Tại các TP lớn như Hà Nội, HCM hay Đà Nẵng các trung tâm chăm sóc xe ô tô đều có quy trình rửa xe bảng giá dịch vụ rõ ràng và đầy đủ.

Thay vì rửa xe lấy số lượng như trước đây là các dịch vụ rửa xe chuyên sâu, hay các hóa chất rửa xe kém chất lượng thay thế bằng các dung dịch chuyên dụng, an toàn cho sơn xe và các dung dich bảo dưỡng bóng sơn xe. Quy trình được tiến hành từng bước đảm bảo xe được vệ sinh toàn diện, hiện nay quy tình rửa xe 3 xô được áp dụng phổ biến.

Đầu tư thiết bị

Nếu như trước đây, bạn chỉ cần sử dụng 1 máy rửa xe, bình bọt tuyết là có thể hành nghề, thì ngày nay để gia tăng hiệu suất lao động và có thu nhập ổn định, bạn nên trang bị đầy đủ thiết bị. Trước đây, hầu hết người ta đều sử dụng bệ bê tông để rửa gầm, nhưng hiện nay, vì sự tiện lợi, an toàn và chuyên nghiệp của cầu nâng 1 trụ mang lại mà hầu hết các chủ tiệm sẽ đầu tư cho mình một bộ cầu nâng ô tô này, bên cạnh đó còn các thiết bị như máy rửa xe cao áp, bình bọt tuyết, dung dịch rửa xe chuyên dụng…Khi đầu tư những thiết bị này, nó mang lại sự chuyên nghiệp, thu hút sự tin tưởng của khách hàng đối với tiệm.

trọn bộ thiết bị
Trọn bộ thiết bị

Dịch vụ rửa xe chuyên nghiệp

Trong những năm gần đây, khách hàng đến rửa xe không phải ngồi ngoài trời nóng bức để đợi rửa xe mà ngồi phòng chờ máy lạnh vừa uống cà phê, quan sát kỹ thuật viên rửa xe thực hiện thao tác, điều này giúp khách hàng có những trải nghiệm dịch vụ tốt hơn.

Kinh doanh rửa xe cà phê
Ngoài ra, anh Lộc còn kết hợp mặt tiền để mở tiệm cà phê + cửa hàng tiện lợikế bên cho khách hàng nghỉ ngơi thư giản trong lúc chờ đợi

Đào tạo nghề chuyên nghiệp

Trước đây chỉ cần biết chùi cọ là có thể thành thợ rửa xe, hiện nay thợ rửa xe cần được đào tạo chuyên môn, kỹ năng mềm và được đào tạo nghề nhất định, vì sự phát triển không ngừng của ngành mà mỗi người thợ cần tự nâng cao tay nghề của mình để thích nghi được với môi trường đang không ngừng phát triển và không bị bỏ lại phía sau nếu muốn gắn bó lâu dài với nghề.

Gần đây có một vài khách hàng hỏi : có nên đầu tư vào một trạm rửa xe? Rất nhiều người khuyên rằng không nên, họ cho rằng không nên nghe theo lời dụ dỗ của các nhà bán hàng, họ sẽ mời bạn mua những thứ đồ không biết dùng làm gì, hay cũng có người nói chỉ nên đầu tư mua 1 máy rửa xe là có thể mở trạm, đầu tư vào rất khó thu hồi vốn…Thực ra việc này tùy thuộc vào rất nhiều yếu tố, việc lựa chọn mặt bằng là yếu tố vô cùng quan trọng, quyết định thành bại của bạn. Nếu bạn chỉ cần 1 máy rửa xe vậy bạn làm sao cạnh tranh lại những trung tâm trên thị trường hiện nay, vậy nên nếu không muốn bị lạc hậu bạn cần không ngừng nâng cao và phát triển.

Vậy nên nếu bạn đang có ý định mở một trung tâm rửa hoặc chăm sóc xe thì cũng đừng ngần ngại, tùy thuộc vào số vốn bạn đang có mà tìm kiếm một mô hình kinh doanh phù hợp. Nếu quý khách hàng đã và đang có 1 trạm rửa xe sẽ là một ý tưởng hay nếu nâng cấp thành trung tâm chăm sóc xe chuyên nghiệp.

Mặt tiền đường Lê Hồng Phong , phường 5, TP Vũng Tàu. Cách bãi trước 300m
Mặt tiền đường Lê Hồng Phong , phường 5, TP Vũng Tàu. Cách bãi trước 300m

Hy vọng những thông tin trên sẽ giúp ích cho quý khách hàng.

Tìm hiểu thêm về ngành rửa xe:

Lưu ý khi mua cầu nâng ô tô 1 trụ cũ
Máy giặt thảm phun hút là gì?
CÔNG TY TNHH ĐỊNH CHÂU
  • Địa chỉ: 301/19 (Hẻm 375) Hà Huy Giáp, Q12, TP. Hồ Chí Minh.
  • Điện thoại: 0902079042
  • Email: ctdinhchau9@gmail.com
  • Website: www.nganhruaxeoto.vn