Phủ gầm xe hơi là gì? Có thực sự cần thiết?

Phủ gầm ô tô là gì?

Như những gì được giới thiệu, phủ gầm chống ồn, chống gỉ sét, cách nhiệt… Phủ gầm là việc xịt phủ lên toàn bộ bề mặt gầm xe ô tô một lớp hóa chất chuyên dụng. Sơn phủ gầm ô tô thường là một hỗn hợp dung môi dạng sệt có thành phần là nhựa tổng hợp hoặc cao sư non. Lớp sơn này có tác dụng bảo vệ gầm xe tránh những tác nhân gây hại từ mồi trường bên ngoài, giúp vệ sinh gầm xe dễ dàng hơn, tăng vẻ thẩm mĩ, đồng thời hôc trợ cách âm gầm.

Có nên phủ gầm cho ô tô?

Trong toàn bộ các bộ phần trên xe, gầm xe là nơi hứng chịu nhiều tác nhân gây hại từ môi trường nhất, là bộ phần thấp nhất trên xe, chỉ cách mặt đường từ 120 – 150 mm, hay cao hơn nữa khoảng 170-220 mm, điều này khiến gầm xe liên tục phải tiếp xúc với đất cát, sỏi đá, bụi bẩn, nhựa đường…các tác nhân này không chỉ làm bẩn mà thậm chí lâu dài có thể làm bẩn, gây rỉ sét, trầy xước, biến dạng các chi tiết gầm xe.

Hơn nữa, hệ thống đường giao thông tại Việt Nam chưa phát triển, địa hình còn phức tạp, khí hậu nhiêt đới ẩm của nước ta cũng khiến các chi tiết gầm dễ bị oxy hóa,  đây là nguyên nhân khiến gầm mau xuống cấp, hao mòn, ảnh hưởng đến toàn bộ cấu trúc gầm. Bởi vì gầm xe tập trung khá nhiều bộ phận quan trọng của xe như cụm vi sai, hệ thống treo, hệ thống bánh xe, ống sả…vậy nên việc gầm xuống cấp không chỉ là vấn đề thẩm mỹ mà còn kéo theo là sự vận hành của nhiều bộ phận, để khắc phục lại khá tốn kém.

Khi nào phủ gầm thì thích hợp?

Lúc mới mua, thực sự xe mới mua có cần thiết phải phủ gầm, vì xe mới đã có sẵn 1 lớp phủ gầm sẵn, nếu phủ thêm lại phí tiền. Thực ra, lớp phủ gầm của xe khi xuất xưởng rất mỏng, chất lượng phủ không cao, gặp bụi bẩn nước mưa sau một thời gian sử dụng cũng sẽ bị trôi mất. Hơn nưa, xe mới khi phủ gầm sẽ không cần qua bước tẩy sét, quy trình sẽ đơn giản và nhanh hơn, lớp phủ và lớp sơn sẽ liên kết bền nhất, mức bảo vệ sẽ là cao nhất. Nên nếu, bạn còn suy nghĩ xe mới mua có nên phủ gầm hay không thì Định Châu trả lời giúp bạn là nền phủ càng sớm càng tốt.

Tác dụng của phủ gầm

Vật liệu sơn phủ gầm ô tô chuyên dụng có khả năng ngăn cản quá trình bị ăn mòn, chống gỉ sét khi tiếp xúc với nước mưa hay chất bẩn, hơn nữa, trong dung dịch phủ gầm có thành phần là cao su non có tính đàn hồi cao, trám đều các vết nứt, khe hở khớp nối hay lỗ hổng nhỏ. Đối với  khách hàng khá bận rộn với công việc, ít có thời gian rửa xe, chăm sóc và bảo dưỡng gầm.

Bên cạnh các chất gây gỉ, ăn mòn gầm xe cũng bị trầy xước do đất đá gây nên, các dung dịch phủ gầm có tác dụng tránh các va chạm gây nên các vết xước hay gầm bị cà nhẹ.

Tác dụng tiếp theo là cách âm, chống ồn nhưng không phải hoàn toàn, như nhiều người vẫn cho ràng phủ gầm là cách “thần thánh hóa”, nhưng thực tế tùy vào loại sơn phủ có tác dụng tiêu âm, giảm ồn từu 20%- 60%. Trong các lớp của sơn phủ gầm thì lớp cuối cùng có dạng sần và hạt nhám hỗ trợ cách âm, chống ồn, hạn chế tiếng ồn từ gầm xe. Lựa chọn loại phủ gầm có thành phần cao sư tổng hợp hoặc cao su non, khả năng cách âm sẽ hiệu quả hơn.

Không chỉ cách âm, phủ gầm còn có tác dụng cách nhiệt, nhiệt độ trong xe không chỉ do từ trần xe, cửa kính mà còn do mặt đường, các lớp sơn phủ này hỗ trợ chống nóng, cách nhiệt. Sau quá trình phủ gầm, chiếc xe sẽ dễ dàng vệ sinh hơn và mang lại tính thẩm mĩ cao.

Giá cả cho 1 lần phủ gầm là bao nhiêu?

Giá trọn gói cho dịch vụ phủ gầm ô tô hiện nay giao động từ 2,5tr- 6tr/ 1 xe.

Tham khảo thêm

Cầu nâng 2 trụ giằng trên chuyên dùng phủ gầm xe
Tầm quan trọng của tấm bảng hiệu

5/5 - (1 bình chọn)
CÔNG TY TNHH ĐỊNH CHÂU
  • Địa chỉ: 301/19 (Hẻm 375) Hà Huy Giáp, Q12, TP. Hồ Chí Minh.
  • Điện thoại: 0902079042
  • Email: ctdinhchau9@gmail.com
  • Website: www.nganhruaxeoto.vn
Contact Me on Zalo