Có nên lựa chọn hệ thống rửa xe tự động?

Hệ thống rửa xe tự động luôn là bài toán được khách hàng đưa vào trong bàn cân khi setup 1 trạm rửa và chăm sóc xe. Thời đại công nghệ phát triển, nhu cầu cuộc sống tăng cao, từ đó nhu cầu sử dụng phương tiện di chuyển cũng tăng. Phương tiện giao thông tăng kéo theo ngành công nghiệp chăm sóc và rửa xe cũng phát triển để đáp ứng nhu cầu đó. Sau một thời gian tiến hành, người ta phát hiện vì thời gian rửa thủ công  trung bình cho cho 1 chiếc xe máy là 5- 10 phút, ô tô từ 25-30 phút nên vào mùa cao điểm, việc để khách hàng đợi quá lâu hay từ chối nhận khách cũng là chuyện khó tránh khỏi. Từ những lý do đó, công nghệ rửa xe tự động ra đời.

Máy rửa xe tự động

Vào thời điểm hơn 10 năm trước, công nghệ rửa xe tự động du nhập vào Việt Nam, khá nhiều nhà đầu tư quyết định đi tiên phong cho công nghệ này. Đối với thời gian rửa thủ công là 30 phút, rửa xe tự động rút ngắn xuống còn 15 phút/1 chiếc xe ô tô, nên số lượng xe phục vụ mỗi ngày là rất lớn, thậm chí gấp đôi. Nói chung, những ưu điểm mà rửa xe tự động mang lại như sau:

  • Tiết kiệm nhiều thời gian
  • Vì toàn bộ quá trình đều được máy móc thực hiện nên có thể cắt giảm tối đa nhân công cho 1 tiệm rửa xe.
  • Thu hút khách hàng hiếu kỳ, trải nghiệm sự mới mẻ.
  • Góp phần khiến tiệm của bạn trông hiện đại và chuyên nghiệp hơn.

Xem thêm:
? Tiêu chí để lựa chọn cầu nâng 1 trụ
? Phủ ceramic cho ô tô

Nhưng không gì là hoàn hảo, hệ thống này cũng đi kèm những khuyết điểm.

Câu nói “nhập gia tùy tục” thực sự rất phù hợp cho trường hợp này. Công nhận thời gian hoàn thành với máy rửa xe tự động khá nhanh, nhưng chất lượng lại không đi kèm theo. Vì máy rửa xe tự động xuất hiện đầu tiên tại các quốc gia phát triển, hệ thống đường giao thông hiện đại nên không quá lo ngại về những nơi khó vệ sinh như gầm xe, vành… Trái lại, sơ sở hạ tầng giao thông tại Việt Nam còn kém nên việc vệ sinh vết bẩn sẽ khó khăn hơn rất nhiều.  Nhưng vì thời gian rửa của máy nhanh, nên cũng sẽ ít nhiều bỏ sót những vết bẩn  bám dính lâu ngày.

Thứ hai, chi phí đầu tư cho một hệ thống này khá lớn, dự trù chi phí cho 1 trạm như vậy dao động từ 200tr đến 1 tỷ đồng. Hơn nữa, còn rất lâu mới thu hồi vốn và sinh lãi.

Ngoài ra, các yếu tố như thợ vận hành, bảo dưỡng, sửa chữa khi có sự cố cũng là vấn đề không nhỏ.

Vậy có nên lựa chọn mô hình rửa xe tự động? Định Châu tin là, sau khi đọc được bài viết này, bạn sẽ tự nhận thức được việc nên lựa chọn đầu tư vào đâu cho đúng đắn. Nếu còn e ngại việc quá tải trong mùa cao điểm, chúng tôi đưa ra cho bạn giải pháp là phương pháp rửa xe không chạm.

?Công ty Định Châu chuyên tư vấn lắp đặt Trung tâm rửa và chăm sóc xe ô tô chuyên nghiệp sử dụng Cầu nâng ô tô 1 trụ tiết kiệm chi phí và Công nghệ rửa xe bằng bọt tuyết không chạm cao cấp. Cần hỗ trợ liên hệ 0903 356 042 – 0903 357 042- 0902 079 042

4.6/5 - (16 bình chọn)
CÔNG TY TNHH ĐỊNH CHÂU
  • Địa chỉ: 301/19 (Hẻm 375) Hà Huy Giáp, Q12, TP. Hồ Chí Minh.
  • Điện thoại: 0902079042
  • Email: ctdinhchau9@gmail.com
  • Website: www.nganhruaxeoto.vn
Contact Me on Zalo