5 sai lầm thường gặp khi mở tiệm rửa xe ô tô

Xã hội càng ngày càng phát triển, kéo theo đó lượng ô tô cũng dần tăng lên nhu cầu về các dịch vụ chăm sóc và làm đẹp ô tô cũng tăng nhanh. Từ đó, các trạm chăm sóc xe mọc lên càng ngày càng nhiều. Người ta đều nói đầu tư rửa xe bỏ vốn 1 thì lời 9, nó đúng với những người không mắc phải 5 sai lầm đáng tiếc sau đây, hãy cũng Định Châu phân tích.

  • Không tìm hiểu kĩ nhu cầu khu vực và xu hướng phát triển của ngành

Một trong những yếu tố đầu tiên quyết định khả năng tồn tại của một trạm rửa xe là xu hướng phát triển. Ngành rửa xe tại thị trường Việt Nam mới chỉ phát triển sau này, cũng không ngoại lệ là rửa xe phân chia làm hai hình thức là rửa xe tự động và rửa thủ công hay còn gọi là rửa xe Detailing.

Hệ thống rửa xe tự động dùng hế thống máy móc để rửa sạch bề mặt xe, với hệ thống này đáp ứng được lượng lớn xe mà không mất quá nhiều thời gian. Tuy nhiên, chất lượng rửa xe chỉ phù hợp với trường hợp xe bẩn nhẹ, hơn nữa chi phí đầu tư khá cao nên thời gian thu hồi bốn chậm.

Đối với rửa xe detailing là hình thức chăm sóc xe thủ công qua việc vệ sinh từng chi tiết trên xe. Việc vệ sinh này yêu cầu người chăm sóc xe phải am hiểu kỹ thuật, sử dụng thiết bị rửa xe phù hợp, nhưng hình thức này cũng có những hạn chế như mất khá nhiều thời gian cho 1 chiếc xe hay cần thời gian để đào tạo, nâng cao tay nghề thường xuyên.

Có nên lựa chọn hệ thống rửa xe tự động
Hệ thống rửa xe tự động
Cầu nâng 1 trụ mặt bàn âm
Cầu nâng 1 trụ mặt bàn âm

Cả hai hình thức nào đều có những ưu điểm và nhược điểm riêng, nên tùy thuộc vào nhu cầu và tài chính mà lựa chọn hình thức kinh doanh phù hợp.  

  • Không được đào tạo chuyên môn bài bản
Xem thêm >>>  Vệ sinh ghế da trong xe ô tô

Trong suy nghĩ của nhiều người, việc mở trạm rửa xe vô cùng đơn giản, vốn ít lời nhiều. Tuy nhiên, chính suy nghĩ đó đã vô tình khiến tiệm rửa xe dễ bị đào thải. Hay đơn giản chỉ là sử dụng những thao tác rửa xe lâu đời mà không trau dồi thêm nhiều kiến thức mới, phù hợp với nhu cầu hiện đại. Nhân viên không được đào tạo kĩ thuật vì sợ phiền phức, tốn thời gian, chi phí, sẽ khiến trạm rửa xe có hiệu suất thấp, khó kiểm soát nhận sự. Ngoài việc đào tạo kỹ thuật rửa xe chuyên nghiệp mà còn vận hành thiết bị đúng, sử dụng các loại dung dịch đảm bảo hiệu quả và giảm rủi ro.

  • Mô hình kinh doanh chưa phù hợp

Các nhà cung cấp thiết bị thường tư vấn dựa trên sản phẩm họ cung cấp mà thiếu đi cái nhìn tổng quan về thị trường, chưa ra được những giá trị cần thiết cho 1 trạm rửa xe như đối tác chính là ai? Hoạt động kinh doanh chính là gì? Quan hệ khách hàng? Cơ cấu chi phí? Dòng doanh thu?. Chỉ cần những hoạch định như vậy, bạn sẽ tìm ra được chiến lược kinh doanh cho riêng bạn.

  • Lựa chọn nhà cung cấp máy móc thiết bị phù hợp

Thị trường chăm sóc xe với hàng trăm thương hiệu và sản phẩm tương tự nhau, cũng có rất nhiều nhà cung cấp, vậy đâu là lí do bạn lựa chọn một thương hiệu phù hợp. Tiêu chí đầu tiên là có cần có địa chỉ rõ ràng, vì nhiều nhà bán hàng cam kết nhưng chỉ có số điện thoại bán hàng mà không hề có địa chỉ. Thứ 2 là lựa chọn nhà bán hàng có nhiều kinh nghiệm trong lĩnh vực rửa xe với đội ngũ nhân viên giàu kinh nghiệm, thứ 3 các sản phẩm còn có chất lượng và nguồn gốc rõ ràng và cuối cùng là chính sách và dịch vụ bảo hành sau bán hàng tốt. Đó là những yêu tố tiên quyết khi lựa chọn nhà cung cấp mua hàng.

BANNER COMBO RỬA X
Trọn bộ setup trạm rửa xe máy
  • Không được tư vấn thiết kế tiệm phù hợp
Xem thêm >>>  05 vị trí quan trọng bạn đã bỏ quên khi rửa xe ô tô

Ngoài việc đầu tư trang thiết bị, đào tạo nguồn nhận lực thì việc thiết kế cơ sở vật chật cũng vô cùng quan trọng. Những khách hàng vì qua loa mà bỏ qua bước này, khiến không gian bố trí bên trong trạm không được hợp lí, kéo theo khả năng thu hồi vốn chậm, vốn đầu tư tăng cao, giảm hiệu suất làm việc. Nên quý khách hàng không nên bỏ qua bước thiết kế mặt bằng này. Với ĐỊNH CHÂU, bạn sẽ được tư vấn tận nơi về bố trí và thiết kế mặt bằng.

Với các chủ đầu tư mới, không nên chỉ quan tâm tới việc kiếm ra tiền mà cũng hãy tìm cách giảm bớt đi rủi ro và tiết kiệm chi phí đầu tư. Hy vọng bài viết này sẽ giúp ích cho những khách hàng bắt đầu đầu tư.

Tìm hiểu thêm về:
Các loại cầu nâng bụng ô tô 1 trụ

Có nên lựa chọn hệ thống rửa xe tự động?
5/5 - (1 bình chọn)
CÔNG TY TNHH ĐỊNH CHÂU
  • Địa chỉ: 301/19 (Hẻm 375) Hà Huy Giáp, Q12, TP. Hồ Chí Minh.
  • Điện thoại: 0902079042
  • Email: ctdinhchau9@gmail.com
  • Website: www.nganhruaxeoto.vn
Contact Me on Zalo