Mua Máy Nén Khí Cũ Cần Cẩn Thận Khi Lựa Chọn

Những máy nén khí cũ không rõ nguồn gốc xuất xứ, chất lượng không đảm bảo, người sử dụng phải đối mặt với nhiều nguy cơ về tài chính, thậm chí là sự an toàn của bản thân. Trong nội dung bài viết dưới đây, Định Châu xin chia sẻ chi tiết về vấn đề này, mọi người cùng tham khảo nhé.

Những nguy cơ tiềm ẩn từ việc sử dụng máy nén khí cũ

1/ Sơ lược về máy bơm hơi cũ giá rẻ

Máy nén khí cũ hay còn được biết đến một số tên gọi khác là máy nén khí bãi, máy nén khí second hand, máy nén khí nghĩa địa. Thông thường chúng được nhập từ Nhật Bản, Châu Âu về.

Ở các nước này, khi sử dụng máy nén khí đã hết khấu hao hoặc đến thời kì sửa chữa lớn, máy nén khí hoạt động kém, tiêu hao điện năng thì họ bỏ hoặc bán để đầu tư máy móc công nghệ mới tối ưu hơn.

2/ Máy nén khí cũ có giá thanh lý như thế nào?

Giá của máy cũ đã qua sử dụng chỉ bằng một nửa , thậm chí chỉ có 1/3 so với giá máy mới. Giá máy nén khí cũ luôn thay đổi theo tình trạng, nguồn cung cấp cũng như nhu cầu thị trường, từng thời điểm. Mọi người có thể liên hệ trực tiếp đơn vị bán để nắm chi tiết.

3/ Những nguy cơ khi sử dụng máy nén khí đã qua sử dụng

Mua máy nén khí cũ được xem như là giải pháp tốt, tiết kiệm kinh phí cho những nhà đầu tư, bởi giá thành rẻ. Tuy nhiên, người mua cũng cần phải xác định rõ rằng, sử dụng máy nén khí cũ ẩn chứa nhiều rủi ro.

Một số vấn đề mọi người có thể gặp phải khi sử dụng máy nén khí cũ kém chất lượng là máy thường xuyên bị hỏng hóc, phụ kiện bị lỗi, máy kêu to, bị nóng, hao dầu… Không các thế, máy có thể gây nổ nếu sơ xuất trong quá trình sử dụng.

Máy nén khí cũ bị nổ
Máy nén khí cũ bị nổ

Máy nén khí khi bị nổ có sức công phá lớn giống như bom.Theo những nhà chuyên môn, một bình khí nén tại những điểm bơm xe rửa xe có dung tích khoảng 1,5m3, áp suất 11kg/cm2. Trong trường hợp xấu nhất khi xảy ra nổ có thể hất vật nặng 1 tấn đi xa 200m. Với bình nhỏ để bơm bóng bay cũng có sức sát thương vài chục mét nếu xảy ra sự cố.

Ở những bệnh viện lớn, số ca cấp cứu vì nổ bình khí gia tăng đáng kể. Nạn nhân thường mang thương tích rất nặng và hầu hết đều tử vong ngay lập tức hoặc tàn phế.

Lý do thường là vì bình cũ, hoen rỉ, thân vỏ bị mỏng, gây rò rỉ khí nén, để bình gần lửa…người sử dụng chưa được huấn luyện đảm bảo an toàn vận hành…

Cách khắc phục khi sử dụng máy bơm hơi đã qua sử dụng

Để phòng ngừa các rủi ro xấu có thể xảy ra khi sử dụng máy nén khí cũ cũng như đảm bảo an toàn khi sử dụng dòng sản phẩm này, mọi người lưu ý một số điểm dưới đây:

 • Lựa chọn mua các loại bình chứa khí nén đã được kiểm tra trực tiếp chất lượng một cách kỹ lưỡng.
 • Tuyệt đối không nên đặt máy cũ ở các nơi có chữa nhiều vật dễ gây cháy nổ, có nhiệt độ cao.
 • Thực hiện bảo dưỡng và kiểm tra bình chứa thường xuyên, nếu thấy hiện tượng bất thường cần lập tức ngưng sử dụng, gọi cho những chuyên viên kỹ thuật giải quyết để phòng ngừa rủi ro có thể xảy ra.
 • Khi đi mua máy cũ đã qua sử dụng nên nhờ đến sự giúp đỡ của người có chuyên môn, có sự am hiểu về bình chứa máy nén khí để có sự lựa chọn đúng đắn nhất.

Kinh nghiệm mua bán máy nén khí cũ giá rẻ

Trên thực tế, máy bơm hơi cũ không có nghĩa là “máy đểu” vì nhiều trường hợp như tiệm rửa xe bị giải thể, nhiều đơn vị nâng cấp đổi mới… nên phải thanh lý máy. Nếu biết cách chọn mua thì mọi người vẫn có thể lựa chọn được sản phẩm tốt.

Khi mua máy nén khí đã qua sử dụng nên cân nhắc
Khi mua máy nén khí đã qua sử dụng nên cân nhắc
 • Lựa chọn đơn vị cung cấp uy tín:

Tối ưu nhất mọi người nên lựa chọn đơn vị thanh lý máy nén khí cũ uy tín hoặc chọn các người thợ sử dụng đang cần nâng cấp máy nén khí cho công việc. Là vì như vậy sẽ đảm bảo sản phẩm còn chất lượng mà giá lại mềm hơn.

 • Lựa chọn thương hiệu có tiếng:

Dù mua máy cũ đã qua sử dụng mọi người cũng nên lựa chọn mua của các thương hiệu lớn như máy nén khí Gezmanym máy nén khí Shark, Hitachi, Puma,Swan, …

Là vì đối với các thương hiệu lớn thường có các quy định nghiêm ngặt về chất lượng cũng như độ an toàn của sản phẩm nên đảm bảo an tâm hơn.

 • Đánh giá sợ bộ máy nén khí:

Mọi người đánh giá máy bằng ngoại quan, đồng thời cần quan sát thông qua cả quá trình hoạt động của máy mới biết máy có thể hoạt động ổn định hay không.

Những động cơ làm mát, động cơ, dây curoa, đầu nén… có ổn định hay không? Và quan sát máy không được rỉ sét nhiều hay không để tránh gây ra tình trạng mất an toàn hay có thể gây cháy nổ rất nguy hiểm . . .

Lời khuyên cho mọi người khi chọn mua máy nén khí cũ

Trong khi đang lựa chọn mua máy nén khí về sử dụng. Nếu mức tài chính trong phạm vi cho phép mọi người nên đầu tư mua máy nén khí mới. Hiện nay, một số thương hiệu trên thị trường như Gezmany, Kokoro, Shark, Puma, Hitachi, Swan…mức giá thành tương đối “mềm”, mọi người có thể tham khảo.

Trên đây là những thông tin chia sẻ về máy nén khí cũ và các nguy cơ tiềm ẩn từ vấn đề kém chất lượng và các lưu ý cần thiết khi đi mua dòng máy này. Hi vọng các thông tin trên hữu ích cho mọi người.

>>>Xem thêm:

4/5 - (4 bình chọn)
CÔNG TY TNHH ĐỊNH CHÂU
 • Địa chỉ: 301/19 (Hẻm 375) Hà Huy Giáp, Q12, TP. Hồ Chí Minh.
 • Điện thoại: 0902079042
 • Email: ctdinhchau9@gmail.com
 • Website: www.nganhruaxeoto.vn
Contact Me on Zalo