Thực hư chuyện rửa xe bằng hơi nước nóng siêu diệt khuẩn

Thực hư chuyện rửa xe bằng hơi nước nóng siêu diệt khuẩn mà vẫn thường thấy tại các tiệm rửa xe ô tô cao cấp. Có thật sự là siêu diệt khuẩn hay chỉ là chiêu trò “bán hàng” của người cung cấp dịch vụ

Theo nghiên cứu Đại Học Queen, trong ô tô chứa đến 700 loại vi khuẩn khác nhau, nếu ô tô không được sử dụng trong thời gian dài hoặc không được vệ sinh thường xuyên thì người ngồi trên xe có khả năng nhiễm khuẩn khá cao. Các bệnh tiêu chảy, viêm da, bệnh về đường hô hấp có nguy cơ cao, đặc biệt là ở trẻ nhỏ.

rửa xe bằng hơi nước nóng siêu diệt khuẩn
rửa xe bằng hơi nước nóng siêu diệt khuẩn

Đối với những người trong ngành, rửa xe bằng hơi nước nóng vẫn là vấn đề còn chưa được biết đến nhiều. Nguyên nhân: giá thành máy nhập khẩu từ Đức hay Italy khá cao. Tuy nhiên, trong 2 năm trở lại đây, sự xuất hiện máy rửa xe hơi nước nóng Việt Nam sản xuất có thành phải chăng lại đạt được chức năng hiệu quả nên sản phẩm dần quen thuộc với anh em làm nghề rửa và chăm sóc xe.

Công suất và nhiệt độ của máy rửa xe hơi nước nóng tuỳ thuộc vào chủng loại từng máy, chính vì vậy, việc rửa xe hơi nước nóng siêu diệt khuẩn có thật hay không phải tuỳ thuộc vào loại máy móc và Tiệm rửa xe ô tô đang sử dụng.

 “Có 80% vi khuẩn chết ở nhiệt độ 60 độ C – 80 độ C” – Giáo sư Stephen Holgate, chuyên gia về bệnh suyễn tại Đại học Southampton. Trong khi các tiệm rửa xe ô tô thông thường chỉ sử dụng máy rửa xe hơi nước nóng mini hoặc rửa xe bằng nước lạnh không thể giúp sát khuẩn nấm mốc, ổ vi khuẩn bên trong khe kẽ và nội thất. 

Xem thêm: Máy rửa xe hơi nước nóng Việt Nam

Chính vì vậy, những tiệm rửa và chăm sóc ô tô trang bị “SIÊU DIỆT KHUẨN” phù thuộc vào Máy rửa xe hơi nước nóng cho ra công suất bao nhiêu, nhiệt độ có trên 60 độ C để đủ sát thương 700 loại vi khuẩn trong ô tô hay không. Là người khách hàng, bạn cũng nên thường xuyên vệ sinh ô tô bằng máy hơi nước nóng vì ngoài chức năng diệt khuẩn, hơi nước nóng giúp đánh bay mùi hôi lâu ngày trong xe. Bảo vệ gia đình bạn khỏi các bệnh lý mà chính bạn có thể giúp họ.

Đánh giá bài viết
CÔNG TY TNHH ĐỊNH CHÂU
  • Địa chỉ: 301/19 (Hẻm 375) Hà Huy Giáp, Q12, TP. Hồ Chí Minh.
  • Điện thoại: 0902079042
  • Email: ctdinhchau9@gmail.com
  • Website: www.nganhruaxeoto.vn
Contact Me on Zalo