Rửa xe bọt tuyết và chăm sóc xe chi tiết có gì khác nhau

Rửa xe ô tô (car washing) và chăm sóc xe chi tiết (car detailing) vốn đã khác nhau ở cụm từ “detailing”. Vậy mức độ khác nhau chênh lệch bao nhiêu và ở đẳng cấp nào?

Rửa xe ô tô chuyên nghiệp

Rửa xe ô tô (car washing) là hình thức chăm sóc xe bên ngoài và nội thất đơn giản. Với vốn đàu tư chỉ từ 99 triệu cho thiết bị rửa xe bạn đã trở thành “ông chủ” của tiệm rửa xe chuyên nghiệp. Nhân viên chỉ cần được học 01 khoá cơ bản để cung cấp dịch vụ cho khách hàng: rửa xe bọt tuyết, rửa xe không chạm, vệ sinh nội thất đơn giản, hút bụi, tẩy nhựa đường, băng keo hay bảo dưỡng khoang máy. Bạn có thể thấy, ở thành thị hay nông thôn đã dần xuất hiện nhiều tiệm rửa xe chuyên nghiệp, đạt quy trình rửa xe ô tô chuẩn quốc tế. Đó chính là car washing.

Rửa xe bọt tuyết
Rửa xe bọt tuyết

Chăm sóc ô tô chi tiết

Chăm sóc xe chi tiết (car detailing) là hình thức chăm sóc xe cao cấp và đòi hỏi tỉ mỉ cao. Người đầu tư tốn gần 300 triệu – 500 triệu để sở hữu các trang thiết bị hiện đại và tiên tiến nhất. Chưa hết, người làm nghề cần phải tham gia những khoá học cao cấp để nắm vững kến thức chăm sóc xe và nâng cao trình độ tuỳ vào từng loại xe.

Xem thêm >>>  Tìm hiểu máy bơm mỡ khí nén là gì?

Chính vì vậy, dịch vụ chăm sóc ô tô chi tiết thường được các anh em có tay nghề theo đuổi. Các dịch vụ Car detailing: Ceramic, Nano, cách âm, xử lí đèn, xịt gầm, đồ chơi ô tô. Giá của các dịch vụ này khá cao từ 1 triệu – 10 triệu đồng từ dòng xe thông dụng đến siêu xe tại Việt Nam. Việc kinh doanh dịch vụ chăm sóc ô tô cao cấp thường tập trung ở Thành phố lớn, ít xuất hiện ở các thị trấn, huyện nhỏ.

Lựa chọn hoá chất chăm sóc xe ô tô thế nào

Nếu nhìn vào cách đầu tư hoặc dịch vụ cung cấp cũng đã thấy hoá chất chăm sóc xe cho 2 loại này nằm ở mức độ khác biệt. Các dung dịch rửa xe thông thường chỉ cần đạt chất lượng, không gây hao mòn, phai màu sơn xe là đủ. Nhưng đối với detailing, bạn phải lựa chọn dung dịch chăm sóc xe cho từng dòng xe cần phục vụ, sử dụng sao cho hợp lí nếu không phải trả giá đắt. 

Đây chính là điểm khác biệt của 2 hình thức phổ biến trên thị trường: car wash  car detailing mà bạn vẫn thường gặp. Hãy chọn cho mình giải pháp đầu tư kinh doanh rửa xe ô tô phù hợp với từng kinh phí và tay nghề của mình.

Đánh giá bài viết
CÔNG TY TNHH ĐỊNH CHÂU
  • Địa chỉ: 301/19 (Hẻm 375) Hà Huy Giáp, Q12, TP. Hồ Chí Minh.
  • Điện thoại: 0902079042
  • Email: ctdinhchau9@gmail.com
  • Website: www.nganhruaxeoto.vn
Contact Me on Zalo