Những điều cần biết về phủ ceramic

Những điều cần biết về phủ ceramic cho ô tô

Các chuyên gia khuyến cáo khi mới mua ô tô nên phủ ceramic khi vừa “tậu” về, bảo vệ lớp sơn zin cho xe

“Lớp phủ ceramic giúp xe sạch hơn, cải thiện độ bóng và bảo vệ lớp sơn khỏi tia UV”. Tuy nhiên, chủ xe cần tìm hiểu về những vấn đề sau trước khi quyết định có nên phủ ceramic hay không.

Phủ quá nhiều lớp

Những trung tâm chăm sóc xe hơi thường đề nghị khách hàng phủ  từ 10-15 lớp. Tuy nhiên sự thật bất ngờ hơn nhiều.

Lớp phủ ceramic được cấu tạo từ các thành phần chính là Silic Dioxit và Titan Dioxit, liên kết tốt nhất với bề mặt sơn thay vì liên kết với nhau. Một lớp phủ khô hoàn toàn trước khi phủ lớp tiếp theo thường mất thời gian từ 6-10 tiếng. Chính vì vậy, các chuyên gia phủ ceramic chỉ dùng 2 – 3 lớp là vừa đủ.

Không có chế độ tự phục hồi

Hầu hết lớp phủ gốm không thể tự pHhục hồi. Một số sản phẩm phủ ceramic sử dụng chất polymer giúp hấp thụ các vết xước nhỏ li ti, nhưng đều trải qua quá trình đánh bóng lớp phủ

Chống cháy? Không thể!

Có 1 vài video thử nghiệm đốt bằng xăng lửa sau khi phủ ceramic, tuy nhiên các chất này bốc hơi nhanh và không đủ thời gian làm cháy sơn. Ngoài ra, nhiệt độ không phải là vấn đề với sơn xe, chính tia UV là tác nhân lớn nhất

Khả năng kháng hóa chất

Các hoá chất tẩy bẩn, làm sạch xác sâu bọ, các tác nhân tự nhiên như bụi, nhựa đường,..v….v  đều có thể ăn mòn lớp gốm . Bằng cách phủ ceramic chất lượng cao, có độ cứng từ 5H hoặc cứng hơn, sơn gốc của xe sẽ được bảo vệ tối đa.

Xem thêm: bộ dụng cụ phủ ceramic 9H+

Giữ xe sạch lâu hơnLớp phủ ceramic giúp chủ xe không cần phải đánh bóng sơn xe thường xuyên, theo mật độ 2 tuần/lần đến trung tâm rửa và chăm sóc xe trong điều kiện môi trường bình thường là đủ. 

Nên phủ ceramic cho xe mới

Theo báo cáo trên CNBC của Mỹ, một nghiên cứu năm 2018 được nghiên cứ bởi JD Power và Associate chỉ ra rằng thời gian trung bình để một chiếc xe tồn kho bán được đến tay người tiêu dùng trong 70 ngày. Hầu hết đại lý xe hơi rửa hàng tồn kho sau vài ngày, tương đương với ít nhất 20 lần rửa xe.

Vô tình đưa xe vào tiệm rửa xe không chuyên và dụng cụ thô sơ khiến sơn xe nhanh chóng phai màu và hư hỏng

Do vậy, bạn nên phủ ceramic cho rằng nên hiệu chỉnh bề mặt sơn và phủ ceramic khi vừa mới mua xe, để lớp sơn ở tình trạng tốt và được bảo vệ kịp thời nhất.

Đánh giá bài viết
CÔNG TY TNHH ĐỊNH CHÂU
  • Địa chỉ: 301/19 (Hẻm 375) Hà Huy Giáp, Q12, TP. Hồ Chí Minh.
  • Điện thoại: 0902079042
  • Email: ctdinhchau9@gmail.com
  • Website: www.nganhruaxeoto.vn
Contact Me on Zalo