Máy rửa xe dây đai là gì?

Máy rửa xe dây đai hay còn gọi là máy dây curoa, là một dạng máy phun xịt hoạt động  nhờ hệ thống motor truyền động đầu bơm bằng dây đai.

Cấu tạo gồm 2 bộ phận cơ bản là motor và đầu bơm, 2 bộ phận này được kết nối với nhau bằng dây Curoa. Để máy có độ bền cao, người ta thường chọn motor có công suất lớn hơn đầu bơm, và việc lựa chọn một đầu bơm tốt cũng vô cùng quan trọng.

Trong quá trình máy chạy, cần cung cấp nước ổn định, không nên sử dụng máy liên tục trong thời gian dài, cần cho máy nghỉ ngơi vài phút. Thường xuyên kiểm tra bảo dưỡng máy theo định kì tại các cơ sở uy tín.

Ưu điểm

Giá thành cho 1 bộ máy này khá mềm từ 2 đến 6 triệu, phù hợp với khả năng chi trả của nhiều người, giải quyết được vấn đề tài chính của những tiệm kinh doanh nhỏ. Thiết kế máy nhỏ gọn không quá chiếm diện tích, dễ dàng sửa chửa hay thay thế khi hư hỏng. Cách vận hành máy dễ dàng, không yêu cầu phải hiểu biết sâu về máy. Máy được trang bị thêm hệ thống lọc nước giúp giữ lại cặn bẩn trong nước, nâng cao độ bền của máy trong quá trình sử dụng.

Nhược điểm

Áp lực nước thấp nên máy rửa xe dây đai không phù hợp trong môi trường lớn hay công nghiệp hóa. Lượng nước tiêu thụ nhiều, quá trình làm sạch chậm hơn so với dòng máy cao cấp trên thị trường hiện nay. Cần bảo dưỡng định kỳ để các linh kiện của máy có thời gian sử dụng lâu hơn.

Máy rửa xe dây đai
Máy rửa xe dây đai

Trên thị trường hiện nay có khá nhiều các dòng máy rửa xe như máy rửa xe Bosch, Kachi.. hoạt động hiện đại với kiểu dáng gọn gàng, tiện lợi với vòi xịt dễ thao tác nhanh chóng hoàn thành công việc sớm.

3/5 - (2 bình chọn)
CÔNG TY TNHH ĐỊNH CHÂU
  • Địa chỉ: 301/19 (Hẻm 375) Hà Huy Giáp, Q12, TP. Hồ Chí Minh.
  • Điện thoại: 0902079042
  • Email: ctdinhchau9@gmail.com
  • Website: www.nganhruaxeoto.vn
Contact Me on Zalo