Cách chỉnh áp suất máy rửa xe mini đơn giản nhất – [Mẹo]

Máy áp suất rửa xe mini là loại máy khá tiện dụng được nhiều người lựa chọn để dùng trong các quán hàng rửa xe hoặc đơn giản là dùng ngay trong gia đình mình. Những chiếc máy khá nhanh chóng và dễ dàng trong thao tác sử dụng để rửa xe, tuy nhiên điều cần chú ý và nắm rõ nhất trong việc sử dụng chiếc máy rửa xe mini đó là chỉnh áp suất phù hợp để có được lực nước ra theo nhu cầu. Nếu bạn còn đang mơ hồ chưa nắm rõ, thì hãy tham khảo ngay cách chỉnh áp suất máy rửa xe mini ngay trong bài viết này nhé!

Hướng dẫn cách chỉnh áp suất máy rửa xe mini chuẩn nhất

Theo các chuyên viên nghiên cứu và những thợ rửa xe lành nghề của Định Châu thì việc máy phun nước nhanh hay chậm phụ thuộc nhiều vào áp lực được người sử dụng điều chỉnh. Áp lực của mỗi dòng máy rửa xe là khác nhau và được hiển thị đầy đủ ở phần thông số kỹ thuật và phần chi tiết máy.

Thông thường, chiếc máy nào cũng sẽ đi kèm với hướng dẫn sử dụng để các bạn có thể điều chỉnh được các thông số cũng như áp suất của máy một cách phù hợp và chính xác. Tuy nhiên, nhiều người lại không có thời gian tham khảo kỹ hướng dẫn sử dụng dẫn tới việc chỉnh áp suất không đúng với nhu cầu sử dụng.

Cách chỉnh áp suất máy rửa xe
Cách chỉnh áp suất máy rửa xe

Vì vậy, khi rửa xe máy hoặc ô tô bằng máy rửa xe gia đình loại mini thì các bạn chỉ cần điều chỉnh áp lực ở mức 100 tới 110 bar là đủ. Không nên sử dụng áp lực quá cao trên con số kia vì nó có thể làm ảnh hưởng đến bề mặt sơn như gây xước hoặc bị rạn, bong sơn.

Các bạn trước khi dùng hãy kiểm tra áp lực nước là bao nhiêu bằng cách thử trên 1 diện tích nhỏ trước, quan sát sau đó mới rửa sạch toàn bộ để tránh việc lực nước quá mạnh làm hư hại sản phẩm muốn rửa. Hãy luôn điều chỉnh máy xịt rửa theo loại bề mặt mà bạn muốn làm sạch để đạt được hiệu quả tối ưu nhất và không gặp phải những trường hợp lỗi.

Để hạn chế những tình huống hư hại không đáng có vì sử dụng áp suất máy rửa xe không đúng và đảm bảo an toàn cho người dùng, tốt nhất bạn nên tạo một khoảng cách vừa đủ và an toàn giữa vòi phun xịt và bề mặt xe. Sau đó mới điều chỉnh tốc độ động cơ, tốc độ vòi phun một góc rộng hơn rồi mới thu hẹp để tạo ra áp suất cao nhất.

Trong trường hợp sau khi chỉnh áp suất ở máy rửa xe theo thông số phù hợp mà súng phun vẫn tạo ra dòng nước có lực quá cao hoặc quá thấp, thì tốt nhất bạn nên đứng xa ra hay gần lại tùy thực tế để áp lực nước có thể tăng lên hay giảm đi theo ý muốn.

Tìm hiểu thêm:

ưu điểm của máy rửa xe nội địa nhật

Cách sử dụng máy rửa xe mini an toàn nhất

Đối với dòng máy rửa xe mini dành cho gia đình, cách tốt nhất các bạn nên chỉnh góc phun và điều khiển bằng mô hình phun. Bạn có thể làm theo những gợi ý sau:

Giữ vòi phụt ở một khoảng cách nhất định với bề mặt cần rửa như ô tô, xe máy hoặc đồ vật khác. Người dùng bắt đầu điều chỉnh các vòi phun ở một góc độ rộng hơn (góc rộng khiến tia nước được phân tán rộng không quá tập trung tại vị trí nào), sau đó thì thu hẹp dần lại để có thể đạt được một áp lực như mong muốn.

cách sử dụng an toàn
cách sử dụng an toàn

Trong quá trình sử dụng các bạn có thể tiến hành điều chỉnh vòi phun, điều chỉnh đồng thời tốc độ của động cơ hoặc chỉnh lại khoảng cách phun cho phù hợp.

Các bước chỉnh áp suất máy rửa xe mini

Bước 1: để làm ướt bề mặt xe hoặc vật cần rửa, người dùng hãy sử dụng béc phun với tầm 25 độ để phun là phù hợp nhất

Bước 2: Tiếp đến các bạn dùng béc phun 15 độ (tốc độ sẽ nhanh và mạnh hơn) để có thể làm sạch các vết bùn đất bám chặt ở các vị trí gầm xe, bánh xe.

Bước 3: Sau khi phủ bọt tuyết hoặc nước xà phòng xong, bạn hãy sử dụng đầu phun 0 độ, béc này mạnh hơn và có tác dụng đánh bay những vết bẩn cứng đầu nhất.

Bước 4: Cuối cùng để tráng sạch sẽ, các bạn dùng đến béc phun 40 độ để làm sạch toàn bộ lại từ nóc đến gầm xe hơi với áp suất vừa phải không quá mạnh.

Cách chỉnh áp suất máy rửa xe mini
Cách chỉnh áp suất máy rửa xe mini

Một số lưu ý mà bạn cần nắm trong quá trình sử dụng máy rửa xe

Nếu không dùng loại đầu phun phù hợp như trên thì áp lực nước tạo ra không đủ mạnh để rửa sạch xà phòng trên mặt xe hoặc đồ vật lẫn vết ố bẩn một cách triệt để.

Các bạn nên sử dụng loại đầu phun phù hợp theo từng công đoạn như trên vừa đảm bảo sạch vừa tiết kiệm được nước một cách đáng kể.

5/5 - (1 bình chọn)
CÔNG TY TNHH ĐỊNH CHÂU
  • Địa chỉ: 301/19 (Hẻm 375) Hà Huy Giáp, Q12, TP. Hồ Chí Minh.
  • Điện thoại: 0902079042
  • Email: ctdinhchau9@gmail.com
  • Website: www.nganhruaxeoto.vn
Contact Me on Zalo