Phủ bóng khác phủ ceramic như thế nào?

Phủ bóng sơn xe là khái niệm nói đến công việc làm đẹp xe bằng một dung dịch chuyên dụng giúp bề mặt sơn đẹp hơn so với thông thường, mà bước vệ sinh sơn, đánh bóng, hiệu chỉnh có thể có hoặc không.

Cach-danh-bong-xe-o-to-
Cach-danh-bong-xe-o-to-

Còn phủ ceramic trước đây mình có đề cập, bạn có thể tham khảo tại đây. Với phủ ceramic bước hiệu chỉnh sơn xe, vệ sinh sơn và đánh bóng là bước bắt buộc thực hiện trước khi phủ.

Nhìn chung, phủ bóng và phủ ceramic xe hơi thường được hiểu là đều làm bóng sơn xe nên người ta vẫn gọi phủ ceramic là “phủ bóng” cho nhanh, từ đó khiến khách hàng hiểu lầm phủ bóng là phủ ceramic.

Bộ thiết bị phủ ceramic
Bộ thiết bị phủ ceramic

Tuy là chức năng giống nhau nhưng quy trình tiến hành lại khác nhau, như đã nói, phủ bóng có thể hoặc không cần công đoạn chuẩn bị bề mặt như vệ sinh sơn, đánh bóng hiệu chỉnh sơn trong khi đây là quy trình bắt buộc đối với quy trình phủ ceramic, nên quy trình phủ bóng sẽ đơn giản hơn nhiều.

Với quy trình đơn giản, chắc chắn thời gian thi công phủ bóng sẽ nhanh hơn, chỉ từ 2h đến 7h tùy thuộc vào số kĩ thuật viên làm, trong khi đó  phủ ceramic cần thời gian tính bằng ngày. 

Phủ ceramic được xem là một trong những giải pháp bảo vệ bề mặt sơn xe khá hữu hiệu, chống lại các tác nhân ăn mòn và tác động từ môi trường. Trong khi đó, dung dịch phủ bóng chỉ có tác dụng đơn thuần là tăng độ bóng cho sơn xe và khả năng bảo vệ kém hơn.

ceramic
Ceramic

Phủ bóng cho xe có thời hạn nhất định từ mấy tháng đến 1 năm, nếu bạn có nhu cầu có thể thường xuyên dặm để chiếc xe luôn đẹp và bóng. Nhưng ceramic thì khác, hạn sử dụng cho 1 lần phủ có thể từ 1 năm đến 5 năm, hơn nữa với phủ ceramic tại các trung tâm uy tín còn được bảo hành đầy đủ.

Cả hai cách trên đều tạo ra hiệu ứng đẹp mắt, chống bám nước, hạn chế tĩnh điện, tạo độ bóng, mượt cho xe, khó bám bụi hơn bình thường, dễ vệ sinh. Độ mạnh hay yếu tùy vào loại dung dịch phủ, có trường hợp dung dịch phủ tạo ra hiệu ứng mạnh hơn với lớp phủ ceramic và ngược lại.

Nếu bạn là người thích chăm sóc xe thường xuyên, định kì và luôn muốn xe luôn bóng đẹp có thể lựa chọn cách phủ bóng cho xe. Còn nếu là người thiên về độ bảo vệ lớp sơn và không có nhiều thời gian chăm sóc xe thường xuyên có thể lựa chọn phủ ceramic.

Tham khảo các bài viết cũng chuyên mục:
Sáp dưỡng bóng sơn xe

Hy vọng bài viết này của chúng tôi sẽ giúp bạn hiểu hơn về 2 dịch vụ này tránh bị hiểu lầm khi được tư vấn.

CÔNG TY TNHH ĐỊNH CHÂU
  • Địa chỉ: 301/19 (Hẻm 375) Hà Huy Giáp, Q12, TP. Hồ Chí Minh.
  • Điện thoại: 0902079042
  • Email: ctdinhchau9@gmail.com
  • Website: www.nganhruaxeoto.vn