Mô hình kinh doanh trung tâm chăm sóc xe Detailing

Sự xuất hiện của các hãng xe danh tiếng như Benly, Maserati, Porsche, Rolls- Royse là động lực lớn để kéo thị trường dịch vụ chăm sóc xe cao cấp tăng lên, kinh doanh chăm sóc xe ô tô detailing cao cấp cũng cải tiền để bắt kịp với su hướng hiện nay. Đối với những khách hàng sở hữu những chiếc xe cao cấp, dịch vụ họ cần không đơn giản chỉ là rửa, mà hơn thế nữa là chăm sóc và làm đẹp.

Logo-cac-hang-xe-hoi-noi-tieng-23
Logo-cac-hang-xe-hoi-noi-tieng

Nếu trước đây chủ xe chỉ đơn giản là rửa xe và vệ sinh nội thất xe tại các điểm rửa xe hay đánh bóng xe tại các garege xe, thì nhu cầu hiện nay lại hoàn toàn khác. Dù là dịch vụ gì, chủ xe cũng sẽ quan tâm tới chất lượng dịch vụ, đòi hỏi quy trình rửa xe theo nguyên tắc 3 xô, đánh bóng hiệu chỉnh sơn xe và phủ Ceramic bảo vệ sơn xe.

Các dịch vụ Detailing hiện nay

Dịch vụ rửa xe ô tô (Car wash)

Dịch vụ vệ sinh nội thất xe ô tô (Interior Detail)

Dịch vụ vệ sinh và tẩy sạch ngoại thất xe (Exterior Detail)

Dịch vụ vệ sinh khoang máy xe ô tô (Engine Bay Detail)

Dịch vụ đánh bóng xe ô tô và dịch vụ hiệu chỉnh sơn xe ô tô (Pant Correction)

Dịch vụ bảo vệ sơn xe ô tô (Paint Protection)

Dịch vụ dán Film cách nhiệt (Window Tinting)

Trong khi hầu hết các trung tâm mở ra hiện nay đều là rửa, thì việc đầu tư thêm vào dịch vụ Detailing sẽ ít vấp phải cạnh tranh và là cơ hội để phát triển.

Các dịch vụ này có lượng khách hàng đa dạng, đáp ứng nhu cầu khác nhau, và hơn nữa là có lợi nhuận cao hơn hẳn các trạm rửa xe thông thường. Khi được tham gia đào tạo nghề, sẽ tiết kiệm được chi phí vận hành, giảm thiểu rủi ro và đảm bảo chất lượng dịch vụ.Đối tượng khách hàng thường là xe mới cần được vệ sinh và chăm sóc đặc biệt, nhắm loại bỏ những điểm không hoàn hảo và bảo vệ bề mặt xe bằng công nghệ phủ Ceramic cho sơn xe, kính xe, mâm xe và nhựa. Hay sau khi rửa, cần wax lắp phủ bóng cho bề mặt sơn xe, đánh bóng cho sơn xe khi bị trầy xước…

Quy mô đầu tư

Kinh doanh detailing với mô hình vừa và nhỏ không quá khó khăn, nó phù hợp với hầu những người có số vốn vừa phải, xuất đầu tư không quá cao. Đối với việc khách hàng đã có sẵn một trạm rửa xe, việc nâng cấp thêm dịch vụ này lại không quá khó khăn. Các sản phẩm như máy đánh bóng, dung dịch và dụng cụ cho dịch vụ này lại không quá cao đối với các quy mô vừa phải. Đối với lần đầu đầu tư, nhà kinh doanh nên bắt đầu từ nhỏ hoặc vừa sẽ giúp bạn thu hồi vốn nhanh và ít rủi ro khi vận hành. Điều cần lưu ý là đội ngũ nhân viên nên qua đào tạo tay nghề, chỉ có như vậy mới cung cấp những dịch vụ tốt nhất cho khách hàng của bạn, từ đó tạo nên thương hiệu.

10 bước để mở 1 trung tâm chăm sóc xe – Detailling

 1. Tìm hiểu và chọn mô hình kinh doanh phù hợp
 2. Chuẩn bị nguồn tài chính
 3. Tuyển dụng và đào tạo nhân sự
 4. Chọn và thuê mặt bằng
 5. Thiết kế và xây dựng cơ sở hạ tầng
 6. Tìm hiểu nguồn cung cấp hàng hóa
 7. Thiết kế và lắp đặt bảng hiệu
 8. Chuẩn bị kế hoạch khuyễn mãi và marketing
 9. Chạy thử
 10. Ngày khai trương
sàn nhựa rửa xe
Đèn tổ ong

Việc tìm hiểu về mô hình kinh doanh và từ đó lựa chọn cho mình mô hình phù hợp là một quá trình tiêu tốn của bạn khá nhiều thời gian và tiền bạc. Bạn cần hiểu sâu về lĩnh vực này và có những trải nghiệm thực tế với những mô hình đó, quan trọng nữa là cần tham gia những khóa học đào tạo detailer chuyên nghiệp để có thể trang bị đủ kiến thức cho bản thân. Học cách quản lý nhà xưởng, nhân viên, định giá dịch vụ, mức tiêu hao vật tư,…khảo sát nhu cầu khách hàng đều là những điều giúp bạn lựa chọn được mô hình phù hợp.

Tài chính là vấn đề sống còn của doanh nghiệp, nên cần xác định ngay từ đầu có bao nhiêu? Cần bao nhiêu cho mô hình này?Cần vay thêm bao nhiêu? Việc cân bằng tài chính sẽ giúp bạn duy trì được trung tâm trong vòng 6 tháng hoặc hơn nữa.

Điều hiển nhiên của các trung tâm Detailing là bạn cần các detailer có kĩ thuật chuyên môn cao, được đào tạo bài bản. Việc tuyển nhân viên có hai hình thức : một là người đã có tay nghề, hai là người mới và đào tạo từ đầu. Đào tạo nhân sự mới đòi hỏi bạn phải có chi phí đầu tư cao, thời gian dài để đào tạo. Nếu bạn đã đào tạo được lượng nhân lực này thì trung tâm của bạn sẽ ổn định hơn nhiều.

Tìm được một mặt bằng phù hợp để làm trung tâm thường mất rất nhiều thời gian. Thông thường bạn sẽ mất khoảng từ 1-2 tháng cho công việc này. Bước này bạn cần phải triển khai các song song với tìm hiểu quy mô, tìm kiếm nhân lực và tìm mặt bằng để có thể tiết kiệm được thời gian. Nguyên tắc cơ bản nhất trong việc thuê mặt bằng là bạn cần một thời hạn thuê lâu dài, tốt nhất là có thể từ 5-10 năm.

Trong khi tìm kiếm và xây dựng mặt bằng bạn cũng cần tìm kiếm được các đối tác uy tín về cung cấp hóa chất, dụng cụ, máy móc… Với các đối tác này, bạn cần ưu tiên nhất đó là về chính sách bảo hành, dịch vụ hậu hĩnh hơn là so sánh về giá. Các đối tác này sẽ gắn bó lâu dài với nên việc hỗ trợ tốt có ý nghĩa  gấp vạn lần so với việc là bạn tiết kiệm được cho mình 2-3 triệu lúc bắt đầu.

giá treo dụng cụ
Đèn tổ ong

Sau khi cơ sở đã hoàn thành được khoảng 80% tiến độ thì đây là lúc bạn cần chuẩn bị cho các kế hoạch marketing của mình. Việc khuyến mãi, giảm giá những ngày đầu khai trương là hình thức dễ bắt gặp nhất trong các cơ sở mới mở. Tuy nhiên, để mọi người có thể biết đến bạn nhiều hơn, bạn cần triển khai một kế hoạch marketing bài bản và có chiều sâu.

Và cuối cùng, việc chạy thử 5- 7 ngày là vô cùng quan trọng, việc này chuẩn bị cho ngày khai trương thuận lợi, phát hiện sự cố trong toàn bộ hệ thống và kịp thời khắc phục, tránh sự cố hi hữu trong ngày khai trương

KHAI-TRƯƠNG Bình Tân
Khai trương Bình Tân
Trung tâm chăm sóc xe Bình Tân
Trung tâm chăm sóc xe Bình Tân

Nhấc máy lên và gọi liền cho Định Châu theo Hotline 0902 079 0420903 357 042 để được tư vấn thiết kế trung tâm chăm sóc xe theo cách của riêng bạn nhé. Nếu bạn cũng đang sở hữu 1 trung tâm rửa xe, thì còn chần chừ gì mà không nâng cấp trạm của mình để lên chăm sóc xe, hãy liên hệ với Định Châu nhé.

5/5 - (1 bình chọn)
CÔNG TY TNHH ĐỊNH CHÂU
 • Địa chỉ: 301/19 (Hẻm 375) Hà Huy Giáp, Q12, TP. Hồ Chí Minh.
 • Điện thoại: 0902079042
 • Email: ctdinhchau9@gmail.com
 • Website: www.nganhruaxeoto.vn
Contact Me on Zalo