Cầu Nâng Rửa Xe Ô Tô 1 Trụ – 6 Lưu Ý Khi Sử Dụng

Cầu nâng rửa xe ô tô là một thiết bị quan trọng và có chi phí đắt nhất trong tiệm rửa xe hơi, chính vì thế, trước khi sử dụng cầu nâng thì cần phải được đào tạo hay hướng dẫn chi tiết để đảm bảo an toàn, tăng tuổi thọ cho thiết bị.

Vì vậy, sau đây là 6 lưu ý khi sử dụng cầu nâng rửa xe ô tô 1 trụ mà những người vận hành cần biết. Các bạn hãy cùng Công Ty Định Châu tìm hiểu đó là những lưu ý nào nhé!

>>>Tìm hiểu thêm:

6 lưu ý khi sử dụng cầu nâng rửa xe ô tô

1.Đảm bảo khí nén cung cấp đủ cho cầu nâng

Đối với những mẫu cầu nâng 1 trụ rửa xe hơi khi sử dụng khí nén thì các bạn phải luôn đảm bảo lượng khí nén cung cấp đủ cho cầu nâng.

Cung cấp đủ khí nén cho cầu nâng ô tô
Cung cấp đủ khí nén cho cầu nâng ô tô

Khi sử dụng cầu nâng thì phải cần lượng khí nén lớn vì vậy những model máy nén khí phải có công suất từ 7,5HP cũng như bình chứa có dung tích trên 300 lít mới đảm bảo cho cầu vận hành ổn định.

Nhớ rằng, không sử dụng nguồn khí nén của cầu nâng chung với các thiết bị khác dùng lượng khí nén lớn. Điều đó có thể gây thiếu hụt lượng khí cho cầu nâng rửa xe ô tô.

2.Nâng xe ở mức độ vừa phải trên cầu nâng rửa xe ô tô

Nhiều người thợ có thói quen sẽ điều khiển cho cầu nâng 1 trụ chuyên rửa xe ô tô là phải nâng hết cỡ. Điều này về lâu dài có thể làm cho ty nâng không được chuẩn nữa và mau bị hư hỏng.

Cho nên vì thế, chỉ nên nâng cầu ở mức độ phù hợp với mục đích của mình chứ không cần thiết phải nâng hết cỡ.

**Lưu ý: không bao giờ được dùng cầu nâng khi có người đang ngồi trong xe hoặc những người khác đang ở gần.

3.Không được sử dụng khi vượt tải trọng của cầu nâng

Nhiều người thợ khi mới sử dụng vì không có am hiểu và kinh nghiệm về ben nâng rửa xe ô tô nên sẽ tiến hành nâng cầu với những tải trọng xe lớn hơn khả năng nâng.

Ví dụ như cầu 1 trụ chỉ có sức nâng được 4 tấn thì chúng ta không thể cho nâng được những xe có tải trọng 5 tấn được. Điều đó có thể dẫn đến phát sinh sự cố, khiến cầu không nâng được gây ảnh hưởng tới chất lượng, tuổi thọ của cầu.

4.Người chưa được đào tạo sẽ không được vận hành cầu nâng

Việc vận hành giàn nâng thủy lực ô tô không đơn giản như ta thấy là chỉ việc chỉ ấn nút lên và xuống. Nếu người không biết gì mà chúng ta cho vận hành bàn nâng thì có thể dẫn đến mất an toàn cho những người xung quanh, cũng như xảy ra sự cố có thể gây hư hỏng cầu nâng 1 trụ.

Thường xuyên kiểm tra và bảo trì cầu nâng

Để vận hành được thiết bị này người thợ cần phải am hiểu và được đào tạo chi tiết, bài bản; có như thế mới đảm bảo đúng quy trình kỹ thuật vận hành cầu nâng thủy lực.

5.Cầu nâng rửa xe ô tô cần được thường xuyên vệ sinh

Cầu nâng rửa xe phục vụ quá trình phun rửa vệ sinh ô tô nên rất dễ có các chất bẩn đọng lại. Nhất là vị trí giao giữa bàn nâng và ty nâng là nơi có nhiều bụi bẩn nhất.

Hơn nữa, việc vệ sinh khu vực xung quanh nơi cầu nâng làm việc cũng quan trọng không kém. Nguyên nhân là vì chất cặn bẩn xung quanh có thể bám dính vào phớt làm kín và các mặt của piston gây ra hỏng hóc.

Thường xuyên phải lau dọn khu vực xưởng quanh nơi làm việc của cầu (Phớtt làm kín của cầu nâng và xung quanh mặt piston có thể bị hỏng vì bụi và cát dính vào )

6.Kiểm tra dầu nhớt và phốt thường xuyên

Việc bảo dưỡng và kiểm tra thường xuyên mức dầu trong bình chứa đảm bảo vận hành được trơn tru hơn(nếu mức dầu phù hợp mà không kiểm tra bảo dưỡng thường xuyên thì có thể bị lọt không khí vào trong xylanh, khi cầu lên sẽ bị giật)

Vì phốt cầu nâng được làm từ cao su, và với đặc thù công việc phải thường xuyên tiếp xúc với nước cũng như dầu nhớt nên sau một thời gian phốt sẽ bị ăn mòn dẫn tới bị oxi hóa. Để an toàn người thợ cần thay phốt mới.

Nhớt trong cầu nâng rất quan trọng trong quá trình vận hành máy. Cho nên vì thế cần được kiểm tra định kỳ và châm nhớt thường xuyên để tránh tình trạng khi nâng có tải không đều và phát ra tiếng động lâu ngày gây hỏng hóc cầu.

Hơn nữa nên thường xuyên kiểm tra rò rỉ trên hệ thống (nếu như rò rỉ, hệ thống sẽ bị tụt áp và cầu bị vận hành sai chức năng)

Những vấn đề khác khi sử dụng cầu nâng rửa xe ô tô

Việc kiểm tra độ thăng bằng hàng tháng là vô cùng quan trọng đối với cầu nâng thuỷ lực 1 trụ. Nếu bàn nâng bị mất thăng bằng sẽ dẫn đến bàn nghiêng về một phía thì sẽ rất nguy hiểm khi đang vận hành.

Sử dụng bộ tách nước khí nén cho hệ thống để tránh thoái hóa dầu .

Ngoài ra thì khu vực làm việc phải bằng phẳng và đủ rộng cho thao tác làm việc quanh xe.

Để đảm bảo an toàn khi vận hành cầu nâng, người thợ phải nên thu gọn hết những vật dụng bên dưới cầu nâng. Và đặt biệt không đứng quá gần khi tiến hành hạ cầu.

Và chắc chắn trần nhà thì phải cao hơn tổng chiều cao nâng của cầu cộng với chiều cao của xe cao nhất mà bạn sẽ nâng.

>>>Các bạn có nhu cầu mở tiệm rửa xe xem thêm:

Lắp đặt Cầu nâng rửa xe ô tô 1 trụ – Định Châu

CÔNG TY TNHH ĐỊNH CHÂU
  • Địa chỉ: 301/19 (Hẻm 375) Hà Huy Giáp, Q12, TP. Hồ Chí Minh.
  • Điện thoại: 0902079042
  • Email: ctdinhchau9@gmail.com
  • Website: www.nganhruaxeoto.vn