QUY TRÌNH RỬA XE Ô TÔ CHUYÊN NGHIỆP CHỈ 10 BƯỚC HIỆU QUẢ

Việc rửa xe không phải là việc quá khó khăn nhưng đối với những người mới cũng rất dễ mắc sai lầm khi rửa xe nếu không nắm rõ kỹ thuật. Ngoài chuẩn bị dụng cụ và dung dịch vệ sinh thì quy trình rửa xe cũng cần được thực hiện đúng cách. Không chỉ giúp người dùng giữ được vẻ đẹp bên ngoài của xe mà còn bảo vệ phương tiện khỏi các tác nhân gây hại, thông qua 10 bước của Quy trình rửa xe ô tô mà ĐỊNH CHÂU đưa ra, sẽ giúp bạn đạt hiệu quả cao.

Dưới đây là 10 bước quy trình rửa xe ô tô chuyên nghiệp :

1. Tiếp nhận xe ô tô :

Đón xe khách, định hướng cho xe khách chạy vào khu vực chờ. Kiểm tra, tiếp nhận nhu cầu của khách & báo giá các dịch vụ cho khách hàng.

2. Giặt thảm lót sàn :

Cho xe vào khu vực rửa, cần lấy thảm để chân ra trước vệ sinh – phơi khô nếu là thảm cao su, giặt thảm bằng dung dịch nếu là thảm vải. Công việc này cần thực hiện đầu tiên, để tiết kiệm thời gian khô trong quá trinh rửa xe.

10 bước rửa xe ô tô chuyên nghiệp
Bảng quy trình rửa xe ô tô chuyên nghiệp

3. Nâng xe ô tô bằng cầu nâng 1 trụ & xịt gầm:

Rửa xe ô tô bằng Cầu nâng 1 trụ trông tiệm sẽ chuyên nghiệp hơn so với xây hầm bê tông. Sau khi nâng xe lên cao hết cỡ, tiến hành phun xịt gầm rửa xe.

**LƯU Ý: Khi đã cho xe lên một chiều cao nhất định, phải khóa van an toàn của cầu nâng, để đảm bảo tính mạng và tài sản.

-Dùng máy rửa xe cao áp có gắn béc phun để có thể rửa trôi các vết bẩn cứng đầu dưới gầm xe, bắn phun dung dịch chuyên dụng để được sạch hơn.

Tìm hiểu thêm về:

Trọn bộ thiết bị rửa xe ô tô chỉ 110tr

4. Phun bọt tuyết :

Sử dụng máy rửa xe áp lực cao xịt nước vào toàn bộ thân xe, để làm mềm các vết bẩn. Tiếp theo là phun bọt tuyết không chạm hoặc bọt tuyết chạm để rửa xe. Bọt tuyết không chạm sẽ làm sáng sơn xe, công nghệ này đang được ưa chuộng mạnh mẽ. Bọt tuyết thường, bạn cần dùng bao tay rửa xe chuyên dụng để dảm bảo các vết bẩn được làm sạch.

5. Nguyên Tắc 2 xô :

Đây là bước quan trọng nhất trong quy trình rửa xe, luôn phải chuẩn bị 2 xô rửa xe khác nhau để việc vệ sinh xe được đảm bảo sạch hơn. Xô 1 : Dùng rửa mâm xe, bánh xe, bậc lên xuống. Xô 2 : Chứa dung dịch bọt tuyết rửa thân xe, có dùng chắn cát và sử dụng bao tay chuyên dụng để rửa xe . Việc tách biệt 2 xô như vậy, sẽ tránh được tuyết đối, cát của bánh xe gây trầy xước về mặt sơn xe.

6. Xịt nước áp lực cao :

Sau khi rửa sạch sẽ toàn thân xe, rửa lại xe bằng nước áp lực cao. Góc vòi phun khoảng 25-40 độ, tùy vào các loại xe mà người rửa có thể điều chỉnh áp lực sao cho phù hợp.

** LƯU Ý : Tránh dùng béc phun 0 độ để xịt rửa thân xe, trong quá trình rửa xe tránh bóp nhã cò súng nhiều lần & không được xịt 1 chỗ quá 5s.

7. Lau khô xe :

-Dùng khăn lau xe chuyên dụng, vải mềm, không đổ lông. siêu thấm nhanh để lau khô thân xe. Vì nếu để nước tự khô sẽ để lại các vết mờ gây mất thẩm mỹ.

-Dùng khăn lau kính chuyên dùng và dung dịch rửa kính để làm sạch và làm sáng kính lái ô tô

8. Bảo dưỡng lốp :

Sử dụng dung dịch bảo dưỡng lốp xe để bảo vệ màu đen bóng cho lốp xe

9 . Hút bụi và vệ sinh nội thất :

Dùng máy hút bụi khô và ướt để vệ sinh nội thất bên trong xe, hút sạch các khe kẽ và nước tồn động còn sót lại.

10. Kiểm tra và bàn giao :

Cuối cùng, quản lí kiểm tra sạch sẽ toàn bộ xe trước khi bàn giao cho khách hàng.

Công Ty Định Châu nhận đào tạo nghề rửa xe và chăm sóc xe ô tô miễn phí dành cho khách hàng lắp đặt thiết bị rửa xe ô tô ĐỊNH CHÂU.

Ngoài ra có thể tìm hiểu thêm bảng Quy trình rửa xe dưới đây:
Quy trình rửa xe ô tô chuyên nghiệp chuẩn quốc tế

CÔNG TY TNHH ĐỊNH CHÂU
  • Địa chỉ: 301/19 (Hẻm 375) Hà Huy Giáp, Q12, TP. Hồ Chí Minh.
  • Điện thoại: 0902079042
  • Email: ctdinhchau9@gmail.com
  • Website: www.nganhruaxeoto.vn