Mở tiệm rửa xe ô tô cần bao nhiêu vốn để kinh doanh không lỗ

Ngày nay nhu cầu kinh doanh đang được nhiều người quan tâm và muốn mở tiệm rửa xe nhưng lại không biết vốn đầu tư có cao không, cần vốn đầu tư là bao nhiêu? Vậy muốn mở tiệm rửa xe ô tô cần bao nhiêu vốn là đủ? Hãy cùng Định Châu tìm hiểu trong bài viết này.

Mở tiệm rửa xe cần bao nhiêu vốn
Mở tiệm rửa xe cần bao nhiêu vốn

Mở tiệm rửa xe ô tô cần bao nhiêu vốn

Khác với việc kinh doanh online, bất cứ ngành nghề truyền thống nào cũng cần phải lựa chọn địa điểm kinh doanh trước tiên. Hầu hết số vốn đầu tư cho việc kinh doanh mở tiệm rửa xe cần quan tâm đầu tiên là tiền mặt bằng sau đó là chi phí con người và cuối cùng là các máy móc, trang thiết bị.

Chi phí thuê địa điểm mở tiệm rửa xe ô tô

Đầu tiên bạn phải xem xét, lựa chọn địa điểm đó có xe cộ qua lại thường xuyên, đủ rộng để ô tô ra vào, diện tích tối thiểu là 7*10m2 nghĩa là tiệm phải đủ chứa 3 xe cùng lúc để rửa, không gian cho khách hàng ngồi chờ, nhà vệ sinh.

Mặt bằng đó có cần chỉnh sửa lại nhiều không, việc lắp đặt thiết bị, máy móc thuận tiện không, giá điện nước như thế nào,… phụ thuộc vào địa hình và kinh phí của mỗi người chủ mở tiệm.

Chi phí đầu tư mở tiệm rửa xe
Chi phí đầu tư mở tiệm rửa xe

Còn tiền thuê mặt bằng thì tùy vào từng vị trí khác nhau mà giá thuê khác nhau. Vì vậy mà phần kinh phí này rất khó để đưa ra được một con số cụ thể.

Địa điểm để mở tiệm rửa xe ô tô rất khác so với mở tiệm rửa xe máy. Dù là xe máy phân khối lớn thì cùng lắm diện tích cũng chỉ 10 – 15m2 là thuận tiện cho việc rửa xe rồi. Nhưng đối với xe ô tô thì tối thiểu cần 50m2, chưa kể đến các loại 7 chỗ, 14 chỗ, 24 chỗ.

Để trả lời cho câu hỏi mở tiệm rửa xe ô tô cần bao nhiêu vốn thì câu hỏi này phụ thuộc khá nhiều vào tiền địa điểm chọn kinh doanh của bạn.

Tìm hiểu thêm:

Top 5 hóa chất làm sạch nội thất ô tô chất lượng nhất 2020

cách pha chế nước rửa kính ô tô chuyên dụng

Chi phí đầu tư về con người

Nguồn nhân lực thì cần phải chọn những người thợ giỏi, có tinh thần trách nhiệm cao. Công việc rửa xe ô tô cũng không đòi hỏi quá nhiều về tay nghề như sửa chữa ô tô hay là thay thế phụ tùng ô tô.

Nên bạn cần phải có chiến thuật 2:1 nghĩa là cứ 2 thợ chuyên rửa xe ô tô thì sẽ có 1 người biết về kỹ thuật, thành thạo nghề sửa chữa để có thể sẵn sàng phục vụ mỗi khi khách hàng yêu cầu.

Số lượng nhân viên thì còn phụ thuộc vào diện tích mặt bằng, nếu mặt bằng rộng thì rửa được nhiều xe, một xe cần 2 người thành thạo cứ vậy mà bạn nhân lên thôi.

Và phần chi phí này phụ thuộc năng lực làm việc của mỗi người thợ và doanh thu của cửa tiệm mà bạn cân đối trả chi phí nhân viên cho phù hợp.

Thường có 2 cách trả lương là trả theo tháng hoặc trả theo số lượng chiếc xe mà người thợ rửa.

Chi phí đầu tư trang thiết bị rửa xe ô tô

Nên và cần mua những thiết bị gì cho tiệm rửa xe ô tô? Dưới đây là những thiết bị cần thiết khi mở tiệm rửa xe.

Chí phí thiệt bị cho cửa hàng
Chí phí thiệt bị cho cửa hàng

Máy rửa xe cao áp: Rửa xe ô tô cần máy cao áp có áp suất từ 90 – 120 bar giúp cho bạn xịt sạch các vết bẩn nhanh nhất, tiết kiệm thời gian, điện nước và công suất tối đa. Chỉ cần khoảng 8 – 15 triệu là bạn có thể mua được chiếc máy rửa xe chất lượng rồi đấy.

Cầu nâng 1 trụ: Nếu như tài chính của bạn có hạn thì cũng không cần thiết đầu tư lắm. Nhưng nếu tài chính bạn dư giả thì bạn có thể mua cầu nâng 1 trụ của Định Châu chúng tôi. Tuy chi phí đầu tư ban đầu hơi đắt nhưng bù lại sau này những thiết bị này sẽ mang lại sự tiện lợi cho bạn khi làm việc.

Máy nén khí: Nếu bạn không đầu tư cầu nâng 1 trụ thì bạn chỉ cần sắm máy nén khí với áp lực 8 – 12 bar, công suất 2 – 3 HP, bình chứa khoảng 70 – 160 lít là ok rồi. Máy nén khí này có giá dao động từ 6 – 9 triệu đồng thôi.

Còn nếu như cửa tiệm bạn có cầu nâng 1 trụ thì buộc bạn phải sắm máy nén khí với áp lực 12 bar, có công suất 3 HP và bình chứa 200 lít trở lên, giá của nó sẽ cao hơn loại trên, dao động trong khoảng 9 – 14 triệu đồng.

Bình rửa xe bọt tuyết: loại này có giá phụ thuộc vào chất lượng và dung tích, nhưng nó cũng chỉ dao động ở khoảng 2,3 – 6 triệu đồng.

Máy hút bụi: tùy vào tài chính của bạn mà chọn loại thấp nhất 2 triệu đồng hay cao nhất 8 triệu đồng.

Các loại thiết bị, dụng cụ khác: súng xịt khô, khăn lau, hóa chất khử mùi, hóa chất bọt tuyết, hóa chất đánh bóng lốp,… Những loại dụng cụ này rất rẻ nên bạn không cần lo quá.

Trên đây là những gợi ý của chúng tôi về chi phí mở tiệm rửa xe ô tô. Chắc hẳn các bạn đã có câu trả lời cho mình rồi đúng không? Còn câu hỏi mở tiệm rửa xe ô tô cần bao nhiêu vốn thì còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố như ở trên. Chúc các bạn kinh doanh thuận lợi.

3.7/5 - (4 bình chọn)
CÔNG TY TNHH ĐỊNH CHÂU
  • Địa chỉ: 301/19 (Hẻm 375) Hà Huy Giáp, Q12, TP. Hồ Chí Minh.
  • Điện thoại: 0902079042
  • Email: ctdinhchau9@gmail.com
  • Website: www.nganhruaxeoto.vn
Contact Me on Zalo